Cách tạo slideshow siêu độc trên Facebook

Hiện tại Facebook đang thử nghiệm tính năng tạo video tự động bằng những tấm ảnh có sẵn trong thư viện, được gọi là slideshow. Về cơ bản, slideshow khá giống với tính năng Memories (nằm trong ứng dụng Photos) trên iOS 10 và tính năng Movies Assistant trên Google Photos. 

Slideshow ban đầu là một phần của ứng dụng Moments (chuyên về chia sẻ hình ảnh), tuy nhiên sau này Facebook đã quyết định tách riêng và phát triển theo một hướng mới.

Cách tạo slideshow trên Facebook

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook và lựa chọn ít nhất ba tấm ảnh cần sử dụng. 

- Bước 2: Tiếp theo, bạn chạm vào nút Collage ở góc trên bên phải và chuyển thành Slideshow. 

slideshow facebook

Chuyển tùy chọn Collage sang dạng Slideshow. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Tại đây sẽ có bốn mục gồm Library (thư viện), Themes (chủ đề), Edit (chỉnh sửa) và More (thêm). Nếu muốn bổ sung thêm hoặc bỏ bớt các bức ảnh không cần thiết, bạn có thể truy cập vào mục Library.

- Bước 4: Hiện tại có 10 chủ đề slideshow để người dùng lựa chọn gồm: Nostalgic, Playful, Night Out, Birthday, Epic, Thankful, Tropical, Bollywood, và Amped. Mỗi chủ đề đi kèm kiểu thể hiện, âm nhạc và hiệu ứng chuyển tiếp riêng biệt. Facebook cho biết họ sẽ sớm bổ sung thêm nhiều Themes độc đáo khác trong những bản cập nhật kế tiếp.

slideshow facebook

Facebook cung cấp khá nhiều hiệu ứng và giao diện đẹp mắt. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 5: Trong phần Edit, bạn có thể thay đổi thứ tự bố trí, tiêu đề slideshow hoặc gắn thẻ bạn bè. Cuối cùng, người dùng chỉ cần nhấn Done để chia sẻ slideshow lên News Feed.

 

Đọc thêm