Cách tạo ảnh chân dung theo phong cách Phục Hưng

Tranh Phục Hưng là gì?

Tranh Phục Hưng dùng để chỉ những bức tranh được sáng tác trong thời kỳ Phục Hưng, khoảng thời gian từ thế kỷ XIV đến XVII ở châu Âu, thời kỳ được đánh giá là giai đoạn hưng thịnh nhất trong các thời kỳ của mỹ thuật thế giới. Những bức tranh thời Phục Hưng đề cập đến các chủ đề như ca ngợi chủ nghĩa anh hùng, sức mạnh con người, tranh phong cảnh và phác họa về lĩnh vực tôn giáo. 

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Google Arts & Culture tại địa chỉ https://artsandculture.google.com/, tương thích với các thiết bị Android và iOS.

Google Arts & Culture hoạt động như một bảo tàng trực tuyến, giúp bạn có thể tham quan những di sản, tác phẩm nổi tiếng trên khắp thế giới bằng hình ảnh với độ phân giải cao hoặc thông qua thiết bị VR ngay tại nhà.

Google-Arts-Culture

Google Arts & Culture được cung cấp miễn phí. Ảnh: MINH HOÀNG

Mới đây, ứng dụng đã bổ sung thêm tính năng Art Transfer, cho phép người dùng biến những tấm ảnh chân dung hoặc hình ảnh có sẵn trong thư viện thành những tác phẩm nghệ thuật cổ điển.

Tại giao diện chính, bạn hãy bấm vào biểu tượng máy ảnh, sau đó chọn Art Transfer, chụp ảnh chân dung bằng camera điện thoại hoặc lựa chọn hình ảnh có sẵn trong thư viện.

anh-phuc-hung

Tạo ảnh nghệ thuật cổ điển bằng ứng dụng của Google. Ảnh: MINH HOÀNG

Sau đó, người dùng chỉ cần chọn bộ lọc màu theo phong cách của các họa sĩ nổi tiếng như Vincent Van Gogh, Leonardo da Vinci, Keith Haring, Paul Signac... Nếu chỉ muốn áp dụng hiệu ứng cho một vùng chọn nhất định, bạn hãy bấm vào biểu tượng cây kéo, sau đó khoanh vùng không muốn áp dụng hiệu ứng.

Khi đã hoàn tất, người dùng chỉ cần bấm Share để lưu lại dưới dạng ảnh tĩnh, ảnh động (GIF) hoặc chia sẻ với bạn bè thông qua Facebook, Zalo, Messenger, Instagram...

anh-nghe-thuat-co-dien

Ảnh nghệ thuật theo phong cách của các họa sĩ nổi tiếng. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ảnh nghệ thuật theo phong cách Phục Hưng bằng cách mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ https://ai-art.tokyo/. Kéo xuống bên dưới và chọn Select from the library, sau đó tải lên một bức ảnh bất kỳ. Lưu ý, để có được ảnh đẹp, người dùng nên chọn ảnh chân dung và rõ khuôn mặt.

Khi hoàn tất, bạn có thể dễ dàng thay đổi bộ lọc màu, hiệu ứng cho đến khi cảm thấy ưng ý. Hình ảnh sau khi được tải lên server (máy chủ) sẽ tự động được xóa bỏ.

Tạo ảnh theo phong cách Phục Hưng trực tuyến. Ảnh: MINH HOÀNG

Đọc thêm