Cách tải và cài đặt iOS 11 cho iPhone, iPad

Dự kiến, phiên bản iOS 11 chính thức sẽ được tung ra vào Thu năm nay, tuy nhiên, hiện tại người dùng đã có thể tải về trước bản thử nghiệm chỉ với vài thao tác đơn giản. 

Người dùng đã có thể tải về và trải nghiệm trước iOS 11 Developer Beta. Ảnh: MINH HOÀNG

Xem thêm: Smartphone Trung Quốc chứa bản đồ có đường lưỡi bò? - Những smartphone chứa bản đồ có đường lưỡi bò đa phần đều xuất xứ từ Trung Quốc và được xách tay về Việt Nam.

Danh sách các thiết bị hỗ trợ iOS 11:

iPhone 5C, iPhone 5 và iPad 4 không nằm trong danh sách hỗ trợ. Ảnh: MINH HOÀNG

1. Sao lưu lại toàn bộ thiết bị

Trước khi bắt đầu, bạn hãy kết nối iPhone, iPad hoặc iPad Touch vào máy tính, sau đó mở ứng dụng iTunes và nhấp Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. 

Sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện việc nâng cấp. Ảnh: MINH HOÀNG

Để tránh trường hợp các bản sao lưu đè lên nhau, bạn hãy vào iTunes > Preferences > Device, nhấn phải chuột vào tập tin lưu cần bảo vệ và chọn Archive. Kể từ lúc này, khi người dùng thực hiện việc sao lưu, hệ thống sẽ tạo ra một tập tin riêng biệt. 

Lưu trữ hai bản sao lưu iOS 10 và iOS 11 riêng biệt. Ảnh: MINH HOÀNG

Xem thêm: 4 cách khắc phục lỗi không thể kết nối Wi-Fi - Wi-Fi gần như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, cho phép người dùng lướt web, trao đổi công việc và trò chuyện với bạn bè ở bất cứ đâu.

2. Cách cài đặt iOS 11 Developer Beta 

Nếu muốn trải nghiệm trước các phiên bản thử nghiệm của Apple, bạn cần phải cài đặt profile nhà phát triển bằng cách truy cập vào địa chỉ https://beta.apple.com/, nhấn Sign up và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID tương ứng. 

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/QO0fFE bằng trình duyệt Safari để tải về profile nhà phát triển, nhấn Install để cài đặt và khởi động lại thiết bị khi được yêu cầu. 

Tải và cài đặt iOS 11 cho iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Cuối cùng, người dùng chỉ cần sao lưu lại toàn bộ thiết bị thông qua iTunes hoặc iCloud, sau đó truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) và tải về iOS 11 Developer Beta (dung lượng 1,82 GB). Lưu ý, con số này có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết và để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 3 cách sửa lỗi máy tính không nhận USB, thẻ nhớ - Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng máy tính không nhận USB, thẻ nhớ. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

 

Đọc thêm