Cách sao lưu toàn bộ dữ liệu trên điện thoại bằng Google One

Về cơ bản, Google One là dịch vụ lưu trữ đám mây của Google, tuy nhiên, ngoài tính năng đồng bộ, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng sao lưu toàn bộ dữ liệu trên điện thoại với 15 GB dung lượng miễn phí.

Tất nhiên, nếu có nhiều dữ liệu, bạn có thể nâng cấp lên các gói dung lượng cao hơn với mức giá chỉ từ vài chục ngàn cho đến vài trăm ngàn một năm.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể dễ dàng quản lý và dọn dẹp các tệp tin trên Google Drive, Gmail và Photos chỉ với vài thao tác đơn giản.

Để sao lưu dữ liệu tự động, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Google One trên Google Play hoặc App Store, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng. Tiếp theo, người dùng chỉ cần chuyển sang mục Trang chủ - Xem chi tiết, lựa chọn các mục cần sao lưu (dữ liệu thiết bị, tin nhắn đa phương tiện, ảnh và video) rồi bấm Sao lưu ngay.

sao-luu-du-lieu-tu-dong

Sao lưu dữ liệu tự động trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, tính năng sao lưu dữ liệu tự động của Google One sẽ sớm được phát hành trên App Store và Google Play trong vài ngày tới. Những cập nhật này chỉ áp dụng cho tài khoản cá nhân và sẽ không có sẵn cho khách hàng doanh nghiệp G Suite.

Đọc thêm