Cách phục hồi ảnh cũ và tách nền trong 5 giây

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại những tấm ảnh cũ của gia đình hoặc tách nền siêu nhanh bằng AI mà không cần phải biết sử dụng Photoshop.

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã giới thiệu công cụ phục hồi ảnh cũ bằng GFP-GAN (Generative Facial Prior). Đây là một mô hình trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ phục hồi ảnh cũ và cải thiện chất lượng đầu ra chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn đọc quan tâm có thể xem video hướng dẫn tại đây hoặc bấm vào liên kết bên dưới.

Tuy nhiên, nhược điểm của GFP-GAN là thời gian xử lý chậm, thay vào đó, bạn có thể trải nghiệm thử các công cụ sau đây.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại và truy cập vào địa chỉ này hoặc liên kết này, sau đó tải lên bức ảnh bị mờ (cần cải thiện chất lượng) và chờ khoảng 5 giây. Về cơ bản, cả 2 công cụ kể trên đều có thao tác thực hiện tương tự như nhau.

Người dùng có thể sử dụng thanh trượt ở giữa (kéo qua trái/phải) để so sánh chất lượng hình ảnh trước và sau khi phục hồi. Khi đã ưng ý, bạn chỉ cần nhấn vào nút Tải ảnh về máy.

So sánh chất lượng hình ảnh trước và sau khi phục hồi. Ảnh: MINH HOÀNG
So sánh chất lượng hình ảnh trước và sau khi phục hồi. Ảnh: MINH HOÀNG

Thử nghiệm cho thấy, chất lượng hình ảnh sau khi phục hồi tăng lên đáng kể (bao gồm cả độ phân giải).

Trong trường hợp muốn tách nền, bạn hãy bấm vào đây hoặc đây, sau đó tải lên bức ảnh cần tách nền. Tương tự như trên, bạn cũng cần chờ khoảng 5 giây để hệ thống xử lý, sau đó tải về kết quả nếu cảm thấy ưng ý.

tach-nen-hinh-anh-bang-ai

Tách nền trong nháy mắt. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhìn chung, tất cả các công cụ này đều được cung cấp miễn phí trên Internet, hỗ trợ người dùng cải thiện chất lượng hình ảnh hoặc tách nền trong nháy mắt mà không yêu cầu kiến thức về Photoshop.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm