Cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn

1. Phát hiện camera quay lén
Về cơ bản, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera…, tuy nhiên smartphone lại có thể làm được điều này.
Đa số camera hiện nay đều được tích hợp thêm đèn hồng ngoại để quay đêm, do đó nếu lo ngại việc bị quay lén, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để phát hiện. Đầu tiên, bạn hãy tắt hết đèn điện trong phòng, lúc này đèn hồng ngoại trên camera sẽ tự động kích hoạt (nếu có). 

Xem thêm: 8 mẹo để chụp ảnh đẹp hơn với iPhone - Chỉ với vài mẹo nhỏ đơn giản, bạn sẽ có được những bức ảnh chụp lung linh hơn khi sử dụng iPhone. 


Việc bạn cần làm là mở ứng dụng camera trên smartphone, sau đó quay điện thoại khắp phòng. Nếu trên khung ngắm xuất hiện các đốm sáng màu tím hoặc màu đỏ thì chắc chắn căn phòng này có gắn camera quay lén. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách này để kiểm tra xem remote TV, máy lạnh hết pin hoặc bị hỏng.
2. Biến smartphone thành kính lúp
Nếu muốn chụp cận cảnh hoặc quan sát một vật thể kỹ hơn, bạn không cần phải gắn thêm các ống kính (lens) macro bổ sung. Thay vào đó, người dùng chỉ cần nhỏ một giọt nước lên camera smartphone và cài đặt ứng dụng Smart Magnifier (https://goo.gl/8i7e2e), giọt nước sẽ đóng vai trò như một ống kính, cho phép bạn lấy nét vật thể gần hơn chỉ khoảng 2,5 cm.

Xem thêm: Cách chụp màn hình trên các thiết bị iOS - Chụp màn hình là một thao tác rất hữu ích khi bạn muốn lưu giữ lại những ghi chú, thông tin hay trên Internet. Tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều người chưa biết cách thực hiện điều này. 


3. Đo khoảng cách vật thể bằng smartphone
So với các ứng dụng chuyên biệt, smartphone có thể cho ra kết quả không hoàn toàn chính xác 100%, tuy nhiên nó cũng ước lượng được khoảng cách tương đối. Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Smart Distance (https://goo.gl/kZ0u4d), sau đó nhập vào khoảng cách giữa smartphone và mặt đất, đưa vật thể cần đo vào khung ngắm, tự động ứng dụng sẽ trả về kết quả. 

Xem thêm: Cách chụp ảnh macro tuyệt đẹp trên iPhone - Kiểu chụp ảnh macro sẽ cho phép bạn nhìn thế giới theo một góc độ rất đặc biệt, việc này khá đơn giản khi sử dụng máy ảnh DSLR nhưng với iPhone thì hoàn toàn ngược lại. 


Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận nếu gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm