Cách nhận thông tin về COVID-19 nhanh nhất bằng Zalo

Theo Bộ Y tế, dịch COVID-19 trên thế giới đang diễn biến rất phức tạp, số lượng người mắc bệnh và người chết tiếp tục gia tăng đáng báo động.  

Những ngày qua, Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế liên tục có những cảnh báo về việc có thể xuất hiện đợt dịch COVID-19 thứ 4 ở Việt Nam. Đặc biệt, nguy cơ lây nhiễm trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 càng cao khi nhu cầu du lịch, đi lại của người dân tăng mạnh.

Thông qua Zalo, Bộ Y tế khuyến cáo người dân:

- Cần hạn chế đến nơi công cộng, tụ tập đông người không cần thiết.

 - Luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhập cảnh trái phép cần lập tức thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

 - Thực hiện tốt Khuyến cáo 5K.

 - Liên hệ với đường dây nóng Bộ Y tế 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

 Cùng với đó, những người thuộc nhóm đối tượng được tiêm chủng cần thực hiện tiêm chủng đầy đủ để Việt Nam có thể kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

 Để nhận tin ngay trên ứng dụng Zalo, bạn chỉ cần tìm kiếm Bộ Y tế và nhấn Quan tâm. Ngoài ra, người dân còn có thể xem nhanh cẩm nang về dịch bệnh, cách phòng tránh, số điện thoại đường dây nóng tư vấn thông tin về dịch bệnh này.

zalo-bo-y-te

Nhận thông tin về dịch COVID-19 ngay trên Zalo. Ảnh: TIỂU MINH

Song song với việc cập nhật các thông tin về khuyến cáo và thực hiện chỉ đạo phòng chống dịch của Thường trực Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, hàng loạt các tỉnh thành phố đã triển khai nhiều biện pháp khác nhau.

Đơn cử, tại TP.HCM, sau khi UBND có công văn yêu cầu các đơn vị xử lý trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, đêm 27 và sáng 28-4, nhiều quận, phường đã tổ chức lực lượng kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, không tập trung đông người… để phòng COVID-19.

Đặc biệt tại khu vực biên giới Tây Nam bộ, trong bối cảnh các nước Campuchia, Thái Lan, Lào, Ấn Độ đang bùng phát COVID-19, nhiều tỉnh và thành phố bị phong tỏa, Bộ Y tế phối hợp cùng các tỉnh đã chủ động tăng cường chống dịch, lập các bệnh viện dã chiến tại Hà Tiên, Cần Thơ... và siết chặt kiểm soát biên giới, ngăn người nhập cảnh trái phép.

Theo thông tin vừa cập nhật, Bộ Y tế vừa có quyết định phân bổ thêm gần 15.000 liều vaccine cho tám tỉnh Tây Nam bộ (Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Bạc Liêu và Cà Mau), gần biên giới Campuchia.

Tính đến ngày 27-4 tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/thành phố và Bộ Quốc phòng, Bộ Công an ở nước ta là hơn 318.792 người.

Đọc thêm