Cách nhận thông báo khi xe bị phạt nguội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tra cứu phạt và đóng phạt nguội online (nếu có) chỉ với vài thao tác đơn giản.

Hiện nay, hệ thống camera phạt nguội đã được triển khai trên hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc, bao gồm quốc lộ, cao tốc và đường nội thành nhằm xử lý các hành vi như chạy quá tốc độ, không chấp hành tín hiệu giao thông, sai làn đường…

Để giảm thời gian chờ đợi khi đi đăng kiểm, bạn nên bảo dưỡng ô tô thường xuyên, đồng thời kiểm tra phạt nguội thông qua website của Cục CSGT hoặc các ứng dụng của bên thứ ba.

Nhận thông báo khi xe bị phạt nguội. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhận thông báo khi xe bị phạt nguội. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách tra cứu phạt và đóng phạt nguội online

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Tra cứu phạt nguội toàn quốc tại đây, tương thích với các thiết bị Android.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn loại phương tiện tương ứng, đơn cử như ô tô, xe máy, xe máy điện, sau đó nhập biển số xe theo đúng cú pháp. Ví dụ 59D2xxxxx và nhấn Tra cứu. Kết quả trả về sẽ được lấy trực tiếp từ website của Cục CSGT.

Cách tra cứu phạt nguội online. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách tra cứu phạt nguội online. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu không vi phạm, bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo Biển số xe của bạn không vi phạm và ngược lại. Trong trường hợp bị phạt nguội, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn Nộp phạt trực tuyến.

Trong trang mới hiện ra, bạn chỉ cần nhập vào mã quyết định hoặc số biên bản, sau đó làm theo các bước hướng dẫn và thanh toán tiền phạt thông qua ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng.

Nộp phạt trực tuyến thông qua cổng Dịch vụ công quốc gia. Ảnh: MINH HOÀNG

Nộp phạt trực tuyến thông qua cổng Dịch vụ công quốc gia. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu muốn nhận thông báo tự động khi xe bị phạt nguội, bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc sẽ biết cách tra cứu phạt và đóng phạt nguội online, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm