Cách nhận cảnh báo mưa lũ ở miền Trung bằng Zalo

Cụ thể, một số tỉnh như Quảng Nam, Huế đã thông qua trang Zalo “Tổng Đài 1022 Đà Nẵng”, “Chính quyền điện tử Quảng Nam”, “Trung tâm HueIOC” để cập nhật nhanh về tình hình thời tiết, các khu vực sạt lở cùng công tác triển khai ứng phó với mưa lũ. 

Đồng thời, thông qua Zalo, chính quyền tại các tỉnh cũng trang bị cho người dân những kiến thức để chủ động ứng phó với lũ. Điển hình như gia cố nhà cửa, kê cao tài sản, tích trữ lương thực, năng lượng dự phòng, sạc đầy điện thoại, mặc áo phao khi di chuyển trong khu vực nước ngập và sẵn sàng sơ tán đến các vùng cao gần nhất trong địa bàn.

Để chủ động cập nhật thông tin về tình hình mưa gió, lũ lụt, bạn hãy mở ứng dụng Zalo, gõ vào thanh địa chỉ từ khóa Tổng Đài 1022 Đà Nẵng, Chính quyền điện tử Quảng Nam hoặc Trung tâm HueIOC... rồi nhấn Quan tâm. 

Khi có thông tin mới hoặc khẩn cấp, chính quyền tỉnh sẽ ngay lập tức gửi thông báo đến tất cả người dùng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 6 tiếp tục di chuyển trên đất liền Quảng Nam - Quảng Ngãi và hình thành một vùng áp thấp.

Ngay sau đó, một áp thấp nhiệt đới khác xuất hiện trên Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão. Nếu kịch bản này xảy ra, đây là cơn bão số 7 trong năm nay hình thành trên Biển Đông.

Đọc thêm