Cách ngăn kẻ trộm tắt máy khi bị mất iPhone

iPhone, iPad đều là những vật dụng có giá trị cao, tuy nhiên hiện vẫn còn khá nhiều người tỏ ra lơ là trong việc bảo mật nên khi thiết bị bị mất cắp thì khả năng tìm lại dường như bằng không.

Lưu ý, cả hai tiện ích dưới đây đều yêu cầu phải Jailbreak thiết bị, nếu chưa, bạn có thể tham khảo cách thực hiện trên Internet.

iPhone XS và XS Max bất ngờ giảm giá 3 triệu đồng
iPhone XS và XS Max bất ngờ giảm giá 3 triệu đồng
(PLO)- Mới đây, một số cửa hàng đã rục rịch giảm giá nhẹ 3 triệu đồng cho iPhone XR, XS và XS Max để mở đường cho bộ ba iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max chính hãng vừa lên kệ tại thị trường Việt Nam.

1. PowerGuard

PowerGuard hiện đang có sẵn trên repo.pacix.com (http://bit.ly/powerguard-ios), tiện ích được phát triển bởi PeterDev, giúp bảo vệ iPhone khỏi bị tắt máy trái phép. Về cơ bản, tiện ích sẽ yêu cầu người dùng nhập mật mã, mã PIN, Touch ID hoặc FaceID trước khi Slide to power off (trượt để tắt máy).

Khi cài đặt thành công, hãy kích hoạt truy cập vào Settings (cài đặt) - PowerGuard, sau đó thiết lập các tính năng mong muốn. Lưu ý, tiện ích không ngăn kẻ trộm khởi động lại iPhone.

iPhone 7 giá chỉ từ 3,3 triệu đồng
iPhone 7 giá chỉ từ 3,3 triệu đồng
(PLO)- Mới đây, một số cửa hàng bán lẻ đã điều chỉnh lại giá bán iPhone 7 xuống chỉ còn 3,3 triệu đồng để kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng.

2. PickPocket 3

PickPocket 3 là một tiện ích được thiết kế để ngăn chặn việc kẻ trộm tắt nguồn iPhone và hơn thế nữa. Ngoài việc bảo vệ bằng TouchID, FaceID, mật mã… PickPocket 3 còn đi kèm với một số tùy chọn như vô hiệu hóa quyền truy cập vào Airplane mode (chế độ máy bay) trong Control center (trung tâm điều khiển), Fake Hard Reset…

Đặc biệt, PickPocket 3 còn được trang bị tính năng chụp ảnh kẻ trộm và gửi thông báo qua tin nhắn SMS, email… Người dùng có thể ghi chú thông tin liên lạc của mình trên màn hình khóa để một ai đó tốt bụng nhặt được iPhone liên lạc lại.

Tiện ích này được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ http://bit.ly/pickpocket-3, lưu ý bạn cần phải thêm repo.ziph0n.com vào Sources trong Cydia hoặc Sileo.

Cách tăng tốc truy cập mạng trên iPhone
Cách tăng tốc truy cập mạng trên iPhone
(PLO)- Hiện vẫn có rất người vô tư kết nối và sử dụng Wi-Fi công cộng (không có mật khẩu), điều này sẽ khiến bạn dễ bị đánh cắp thông tin cá nhân quan trọng như tài khoản ngân hàng, mật khẩu Facebook… Làm thế nào để truy cập Internet nhanh hơn mà lại an toàn hơn?

Đọc thêm