Cách ngăn Facebook theo dõi bạn khi sử dụng iPhone

Facebook không sử dụng micro trên iPhone để nghe cuộc trò chuyện của bạn, thay vào đó, công ty tận dụng tính năng Off-Facebook activity (quản lý hoạt động ngoài Facebook), cho phép các ứng dụng và trang web của đối tác chia sẻ dữ liệu hoạt động với Facebook.

Điều này có nghĩa là các trang web và ứng dụng của bên thứ ba có thể chia sẻ dữ liệu duyệt web và hoạt động của bạn với Facebook. Nếu cảm thấy không thoải mái với điều này, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để hạn chế bị Facebook theo dõi.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên iPhone, bấm vào biểu tượng menu ở góc phải bên dưới và chọn Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) - Settings (cài đặt) - Off-Facebook activity (hoạt động bên ngoài Facebook).

quan-ly-hoat-dong-ngoai-facebook

Quản lý hoạt động bên ngoài Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trang mới hiện ra, người dùng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Clear history (ngắt lịch sử) - Clear history (ngắt lịch sử). Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng và trang web đang chia sẻ dữ liệu hoạt động với Facebook, đi kèm theo đó là thời gian cuối cùng Facebook yêu cầu dữ liệu hoạt động từ các đối tác.

ngat-lich-su-hoat-dong-ngoai-facebook

Ngắt lịch sử hoạt động bên ngoài Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào tùy chọn More options (tùy chọn khác) - Manage Future Activity (quản lý hoạt động trong tương lai), sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Future off-Facebook activity (hoạt động bên ngoài Facebook trong tương lai).

Lưu ý, ngay cả khi bạn xóa lịch sử hoạt động ngoài Facebook, công ty vẫn sẽ tiếp tục thu thập hoạt động của bạn từ các doanh nghiệp và tổ chức mà bạn truy cập trong tương lai. Việc Clear history (ngắt lịch sử) có thể đăng xuất tài khoản của bạn khỏi một số ứng dụng và trang web.

tat-hoat-dong-ngoai-facebook-trong-tuong-lai

Vô hiệu hóa hoạt động ngoài Facebook trong tương lai. Ảnh: MINH HOÀNG

Đọc thêm