Cách né các khu vực bị ngập nước tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Xe cộ sẽ hư hỏng, thủy kích nếu chúng ta đi nhầm vào những khu vực đang bị ngập nước do mưa bão. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Dạo gần đây, tình trạng ngập nước diễn ra rất thường xuyên sau những trận mưa lớn kéo dài, khiến hàng loạt xe cộ gặp sự cố, thủy kích... Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu được những rủi ro kể trên nếu kiểm tra trước tình hình (kẹt xe, ngập nước, thi công) tại các khu vực sắp đi qua.

1. Cách xem camera giao thông tại TP.HCM

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng TTGT TP.HCM tại đây (iOS) hoặc tại đây (Android).

Giao diện của TTGT TP.HCM tương đối đơn giản với các mục chính gồm Bản đồ, Cảnh báo, Camera, Phản ánh... Để kiểm tra các khu vực sắp đi qua có bị ngập nước hay không, bạn chỉ cần bấm vào mục Camera.

Lúc này, ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các camera quan sát xung quanh dựa vào vị trí của bạn. Lưu ý, hình ảnh trên camera là ảnh tĩnh và sẽ được tự động làm mới sau 18 giây. Nếu muốn theo dõi camera tại những khu vực khác, người dùng chỉ cần bấm vào thanh tìm kiếm và gõ từ khóa tương ứng.

kiem-tra-ngap-nuoc-bang-camera

Kiểm tra các khu vực bị ngập nước bằng camera. Ảnh: MINH HOÀNG

Đối với những khu vực thường xuyên lui tới, bạn có thể bấm vào biểu tượng trái tim để thêm camera đó vào danh sách yêu thích, sau này có thể dễ dàng theo dõi mà không cần tìm lại.

tao-danh-sach-camera-giao-thong-yeu-thich

Thêm các camera thường xem vào danh sách yêu thích. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng tránh được các điểm đang thi công, những đoạn đường hạn chế tốc độ, tìm nhà vệ sinh công cộng, bệnh viện, trạm xăng trong thành phố thông qua các nút chức năng ở góc trái bên dưới.

Nếu đang sử dụng máy tính (Windows/macOS), bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web này để quan sát dễ dàng hơn.

2. Cách xem camera giao thông tại Đà Nẵng

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ này. Tại đây sẽ có 6 camera giao thông cho phép bạn xem trực tiếp theo thời gian thực, bao gồm các địa điểm như Cầu Rồng, bệnh viện C Đà Nẵng, cổng trường Nguyễn Huệ, ngã tư Quang Trung - Nguyễn Thị Minh Khai…

Khi bấm vào một camera bất kì, bạn có thể theo dõi trực tiếp tình hình giao thông, ngập nước, mưa gió… tại khu vực đó, từ đó thay đổi lộ trình di chuyển cho phù hợp.

theo-doi-camera-giao-thong-tai-da-nang

Theo dõi camera giao thông trực tiếp tại Đà Nẵng. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Cách xem camera giao thông tại Hà Nội

Trước đó, người dân tại Hà Nội có thể theo dõi trực tiếp các camera giao thông bằng ứng dụng VOV Giao thông, VTIS bản đồ giao thông… Tuy nhiên, đáng tiếc là ở thời điểm hiện tại cả 2 ứng dụng đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng.

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể cập nhật tình hình giao thông tại Hà Nội cũng như các khu vực khác trên cả nước thông qua các hội nhóm về xe cộ, giao thông, hội lái xe...

Hi vọng với những ứng dụng mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc có thể dễ dàng kiểm tra được các khu vực bị ngập nước, kẹt xe… từ đó thay đổi lộ trình kịp thời, tiết kiệm thời gian và hạn chế tối đa hư hỏng xe cộ.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm