Cách loại bỏ quảng cáo bên trong tin nhắn

Bắt đầu từ năm 2019, Google đã bổ sung thêm tính năng tự động nhận diện tin nhắn rác trên ứng dụng Messages, giúp người dùng hạn chế bị lừa khi nhấp vào các liên kết đính kèm.

Cụ thể, khi phát hiện tin nhắn rác, Google Messages sẽ tự động kiểm tra và hiển thị thông báo Suspected spam (nghi ngờ thư rác), nếu cảm thấy cảnh báo chính xác, bạn chỉ cần chọn Report spam (báo cáo thư rác) và ngược lại.

google-messages-canh-bao-thu-rac

Google Messages sẽ tự động cảnh báo thư rác nếu nghi ngờ. Ảnh: CNET

Tuy nhiên, dạo gần đây có khá nhiều người dùng than phiền về việc quảng cáo liên tục xuất hiện bên trong cửa sổ trò chuyện. Làm thế nào để hạn chế tình trạng này?

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Google Messages trên điện thoại, bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt) - General (chung) - Chat features (tính năng trò chuyện), sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Enable chat features (bật các tính năng trò chuyện).

han-che-quang-cao-trong-tin-nhan

Cách hạn chế quảng cáo xuất hiện bên trong tin nhắn. Ảnh: MINH HOÀNG

Một số công ty lịch sự sẽ cho phép người dùng hủy đăng ký để không nhận quảng cáo trong tương lai. Để thực hiện, bạn chỉ cần mở quảng cáo trong tin nhắn, sau đó bấm Unsubscribe để hủy đăng ký.

Trong trường hợp muốn chặn hoàn toàn quảng cáo và báo cáo thư rác, người dùng hãy bấm vào quảng cáo, tìm đến mục Options và chọn Block & report spam. 

huy-dang-ky-quang-cao-google-messages

Hủy đăng ký hoặc chặn hoàn toàn quảng cáo. Ảnh: Android Police

Đọc thêm