Cách kiểm tra xem iPhone xài chip TSMC hay Samsung

Tuổi thọ pin có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua smartphone. Vừa qua, Apple đã chính thức thừa nhận rằng có sự khác biệt giữa các con chip do TSMC sản xuất và chip của Samsung, tuy nhiên nó không đáng kể.

Làm thế nào để xác định xem iPhone bạn đang xài là sử dụng chip của TSMC hay Samsung? 

Rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy cài đặt ứng dụng Battery Memory System Status Monitor (BMSSM) được cung cấp miễn phí trên App Store. Khi đã hoàn tất, bạn hãy chuyển sang thẻ System thông qua menu trên cùng. 

Kiem-tra-xem-iphone-xai-chip-tsmc-hay-chip-samsung
Kiểm tra xem iPhone sử dụng chip TSMC hay chip Samsung. Ảnh: Internet

Tại đây có rất nhiều thông tin như tên iPhone, số CPU, bộ nhớ đệm, phiên bản iOS đang sử dụng… Cái bạn cần quan tâm chính là mục Model, nếu nó là N66mAP (hoặc N71mAP) thì sẽ do TSMC sản xuất, ngược lại, chip do Samsung sản xuất sẽ có tên mã là N66AP (hoặc N71AP). Về cơ bản, cả hai chỉ khác nhau chữ “m” trong tên model.

Khi iPhone 6s và 6s Plus được ra mắt vào năm ngoái, người dùng đã bắt đầu nhận thấy sự khác biệt giữa hai mô hình sử dụng chip A9 của TSMC và Samsung. Để chứng minh việc này, người ta đã thực hiện các bài kiểm tra Benchmark và nhận thấy rằng iPhone chạy vi xử lý TSMC mát hơn, cho thời lượng sử dụng pin lâu hơn. 

 

Đọc thêm