Cách kiểm tra xem iPhone có bị nhiễm virus hay không

Để kiểm tra xem thiết bị của mình có bị nhiễm malware KeyRaider hay không, bạn có thể sử dụng DylibSearch.  
Đầu tiên, bạn mở Cydia và nhấn Sources ở cuối màn hình, nhấn dấu + để thêm mới. Ở popup Enter Cydia/APT URL hiện ra nhập vào http://wolfposd.github.io > Add source. Trong danh sách source, bạn mở thư mục Apps sẽ thấy một ứng dụng mới có tên là DylibSearch, nhấn vào đó chọn Install > Confirm để cài đặt. 

Cách kiểm tra xem iPhone có bị nhiễm virus hay không ảnh 1

DyLib Search không cần phải thiết lập gì thêm. Bạn nhấn vào biểu tượng trên màn hình Homescreen để tự động tìm kiếm các tập tin có đuôi .dylib trên thiết bị ở đường dẫn /Library/MobileSubstrate/DynamicLibraries. Các tập tin an toàn sẽ được đánh dấu tick màu xanh lá cây, và các tập tin nguy hiểm đã bị malware thâm nhập sẽ bị đánh dấu X màu đỏ. 

Cách kiểm tra xem iPhone có bị nhiễm virus hay không ảnh 2

Tuy nhiên, DylibSearch chỉ tìm thấy các tập tin nguy hiểm mà không tự động xóa chúng đi. Để gỡ bỏ ngay lập tức, bạn có thể sử dụng Cydia hoặc sử dụng một tiện ích quản lý tập tin như iFile truy cập vào đường dẫn /Library/MobileSubstrate/DynamicLibraries và loại bỏ chúng bằng tay. 
Và dĩ nhiên, bạn cũng nên thay đổi mật khẩu iCloud để đề phòng thông tin cá nhân không bị lọt ra ngoài cũng như không nên sử dụng các tweak có nguồn gốc từ Trung Quốc, các tweak đáng ngờ từ các nguồn không uy tín để tránh bị nhiễm các loại malware nguy hiểm này. 

Đọc thêm