Cách kiểm tra tốc độ lái xe bằng điện thoại để tránh bị CSGT phạt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra tốc độ lái xe bằng điện thoại để tránh bị phạt.

Vừa qua, Ban An toàn giao thông TP.HCM đã đưa ra đề xuất thí điểm quản lý tốc độ lái xe, cụ thể không quá 50 km/h trong khu vực nội đô và không quá 30 km/h ở những nơi có đối tượng tham gia giao thông dễ bị tổn thương (đặc biệt là khu vực trước cổng trường học, không áp dụng đại trà).

Tuy nhiên, trong đêm ngày 8-11, Sở GTVT TP.HCM đã gửi đi thông báo thu hồi và hủy bỏ công văn số 13255 về việc thí điểm quản lý tốc độ 30 km/h trong nội đô TP.HCM.

Đề xuất giới hạn tốc độ lái xe không quá 30 km/h ở những nơi có đối tượng tham gia giao thông dễ bị tổn thương. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva
Đề xuất giới hạn tốc độ lái xe không quá 30 km/h ở những nơi có đối tượng tham gia giao thông dễ bị tổn thương. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva
Cách đổi gplx online mới nhất năm 2023

4 trường hợp không được đổi GPLX

(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ liệt kê 4 trường hợp không được đổi GPLX, cách đổi GPLX online mới nhất năm 2023 cũng như lý do vì sao không thể tích hợp GPLX vào VNeID.

Tốc độ tối đa của xe máy là bao nhiêu?

Theo Thông tư 31/2019 của Bộ GTVT, tốc độ, khoảng cách an toàn của xe máy chuyên dùng sẽ được quy định như sau:

- Trong khu vực đông dân cư (trừ đường cao tốc): Đường đôi, đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên: 60 km/h. Đường hai chiều, đường một chiều có một làn xe cơ giới: 50 km/h.

- Ngoài khu vực đông dân cư (trừ đường cao tốc): Đường đôi, đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên: 70 km/h. Đường hai chiều, đường một chiều có một làn xe cơ giới: 60 km/h.

- Tốc độ tối đa cho phép đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự trên đường bộ (trừ đường cao tốc) là không quá 40 km/h.

Cách kiểm tra tốc độ lái xe bằng điện thoại

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Google Maps cho điện thoại Android thông qua Google Play.

- Bước 2: Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở Google Maps, bấm vào ảnh đại diện ở góc phải và chọn Settings (cài đặt) - Navigation settings (cài đặt cách đi theo chỉ dẫn), kéo xuống dưới cùng và bật tùy chọn Speedometer (đồng hồ tốc độ).

Bật tính năng cảnh báo tốc độ trên Google Maps. Ảnh: MINH HOÀNG
Bật tính năng cảnh báo tốc độ trên Google Maps. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Kể từ lúc này, mỗi khi bạn tìm đường và điều hướng bằng Google Maps, ở góc trái màn hình sẽ xuất hiện thêm vòng tròn hiển thị tốc độ lái xe (không phải cảnh báo các điểm giới hạn tốc độ). Tính năng cảnh báo các điểm giới hạn tốc độ hiện chưa có sẵn tại thị trường Việt Nam.

Google Maps sẽ hiển thị tốc độ lái xe của bạn trên đường. Ảnh: MINH HOÀNG
Google Maps sẽ hiển thị tốc độ lái xe của bạn trên đường. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu đang sử dụng ô tô, người dùng có thể cài đặt các ứng dụng chuyên dụng như Vietmap, Navitel để nhận thông báo chỉ đường, cảnh báo tốc độ lái xe tối đa tại những đoạn đường sắp di chuyển… từ đó hạn chế tai nạn giao thông và tránh bị phạt nguội.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cách kiểm tra tốc độ lái xe bằng điện thoại để tránh bị phạt cho nhiều người cùng biết.

Đọc thêm