Cách kiểm tra lịch cúp điện online

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng kiểm tra lịch cúp điện online để chủ động sắp xếp công việc kịp thời.

Hiện tại ngành điện đang tiến hành bảo trì lưới điện để chuẩn bị bước sang mùa mưa, dẫn đến việc một số khu vực bị ngắt điện tạm thời. Làm thế nào để kiểm tra lịch cúp điện online?

Cách kiểm tra lịch cúp điện online. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách kiểm tra lịch cúp điện online. Ảnh: MINH HOÀNG

1. Cách kiểm tra lịch cúp điện trên website điện lực

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào website của các Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), nhập mã khách hàng hoặc lựa chọn khu vực tương ứng để kiểm tra lịch cắt điện cụ thể.

- Tổng Công ty Điện lực TP.HCM.

- Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội.

- Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

- Tổng công ty Điện lực miền Trung.

- Tổng Công ty Điện lực miền Nam.

Kiểm tra lịch cúp điện online trên website của công ty điện lực. Ảnh: MINH HOÀNG

Kiểm tra lịch cúp điện online trên website của công ty điện lực. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiểm tra lượng điện tiêu thụ hàng ngày, báo sửa điện, tra cứu thông tin hóa đơn điện tử, thông tin thanh toán…

2. Cách kiểm tra lịch cúp điện thông qua app của điện lực

Hiện tại đa số các công ty điện lực đều có ứng dụng riêng trên Google Play và App Store, người dùng chỉ cần cài đặt phiên bản tương ứng với thiết bị và khu vực đang sinh sống để tiện trong việc quản lý, tra cứu lịch cúp điện…

Trong khuôn khổ bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn các thao tác trên ứng dụng EVNHCMC CSKH của Tổng công ty Điện lực TP.HCM, đối với các ứng dụng khác, người dùng chỉ cần tạo tài khoản và thực hiện tương tự.

Khi cài đặt ứng dụng hoàn tất, bạn hãy nhấn vào nút Đăng nhập ngay và làm theo các bước hướng dẫn. Tiếp theo, người dùng cần liên kết mã PE (mã khách hàng được in trên thông báo tiền điện/hóa đơn) vào ứng dụng.

Tạo tài khoản miễn phí theo hướng dẫn. Ảnh: MINH HOÀNG

Tạo tài khoản miễn phí theo hướng dẫn. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, bạn hoàn toàn có thể liên kết nhiều mã khách hàng để tiện hơn trong việc quản lý.

Liên kết mã khách hàng với ứng dụng. Ảnh: MINH HOÀNG

Liên kết mã khách hàng với ứng dụng. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi hoàn tất, người dùng có thể dễ dàng tra cứu lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày, hàng tuần… dễ dàng so sánh mức tăng giảm theo từng mốc thời gian để từ đó điều chỉnh lại các hoạt động tiêu thụ điện.

Kiểm tra lịch cúp điện online. Ảnh: MINH HOÀNG

Kiểm tra lịch cúp điện online. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại giao diện chính, bạn có thể kiểm tra nhanh lịch cúp điện online theo từng mốc thời gian. Nếu có thông báo cúp điện, người dùng sẽ nhận được thông báo về thời gian, địa điểm… tương ứng và ngược lại.

Ngoài các tính năng kể trên, ứng dụng còn hỗ trợ báo sửa điện, báo chỉ số, thanh toán trực tuyến…

Như vậy là Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn hoàn tất cách kiểm tra lịch cúp điện online ngay trên điện thoại, máy tính, giúp bạn đọc có thể chủ động sắp xếp công việc.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm