Cách kiểm tra cường độ tín hiệu 4G/LTE trên Android

Signal Spy được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Google Play, bạn đọc quan tâm có thể cài đặt ứng dụng tại địa chỉ http://bit.ly/signal-spy, tương thích với các thiết bị Android 5.1 trở lên.

Để ứng dụng có thể hoạt động chính xác, bạn cần cấp quyền cho phép Signal Spy truy cập dữ liệu vị trí. Màn hình chính sẽ hiển thị các thông tin cơ bản như công nghệ kết nối (EDGE, HSPA, LTE), băng tần mạng, cường độ tín hiệu và tên nhà mạng.

Signal Strength (cường độ tín hiệu) là thước đo độ ổn định giữa thiết bị với mạng di động hoặc WiFi. Về cơ bản, ứng dụng sẽ hiển thị cường độ tín hiệu theo thời gian thực để người dùng có thể xác định được những vị trí có tín hiệu kém, từ đó biết cách hạn chế hoặc thay đổi.

Nếu cường độ tín hiệu dưới mức -110dBm hoặc thấp hơn, điện thoại sẽ gặp khó khăn trong việc truy cập Internet (lưu ý, -110dBm sẽ yếu hơn -90dBm). Số GCI về cơ bản là định danh cho tháp di động mà bạn hiện đang kết nối.

Ngoài Signal Spy, bạn có thể cài đặt thử ứng dụng Network Cell Info Lite để xem được nhiều thông tin hơn, tuy nhiên, ứng dụng này có giao diện hơi khó nhìn.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Cần làm gì khi WiFi bị mất liên tục?
Cần làm gì khi WiFi bị mất liên tục?
(PLO)- Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng smartphone không thể kết nối WiFi hoặc thường xuyên bị ngắt giữa chừng. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Đọc thêm