Cách kích hoạt VNeID trên máy tính

(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt VNeID trên máy chỉ với vài thao tác đơn giản.

VNeID là gì?

VNeID hay còn được gọi là tài khoản định danh điện tử, ứng dụng tích hợp nhiều thông tin và giấy tờ quan trọng như căn cước công dân (CCCD), giấy phép lái xe (GPLX), giấy đăng ký xe, bảo hiểm y tế (BHYT)… giúp việc thực hiện các thủ tục hành chính được nhanh gọn hơn.

Hiện tại VNeID có 2 mức, trong đó mức 1 có thể trực tiếp thực hiện trên điện thoại, và mức 2 sẽ thực hiện tại trụ sở công an phường/xã ở bất cứ đâu (không phụ thuộc vào nơi đăng ký thường trú).

Khi đăng ký VNeID mức 2 thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại. Người dùng có thể bấm vào liên kết trong tin nhắn hoặc truy cập trực tiếp vào website VNeID để kích hoạt tài khoản.

Cách kích hoạt VNeID trên máy tính

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên máy tính và truy cập vào địa chỉ https://vneid.gov.vn/, sau đó bấm vào nút Kích hoạt tài khoản ở góc phải.

Truy cập website VNeID trên máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG
Truy cập website VNeID trên máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản bằng số định danh cá nhân (CCCD) và số điện thoại tương ứng, sau đó nhấn Gửi yêu cầu. Nếu tài khoản đã được kích hoạt, bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo “Tài khoản đã được kích hoạt”.

Đăng nhập tài khoản VNeID tương ứng. Ảnh: MINH HOÀNG
Đăng nhập tài khoản VNeID tương ứng. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ gửi OTP về số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó. Việc bạn cần làm là nhập mã vào cửa sổ xác thực trên máy tính rồi nhấn Xác nhận. Lưu ý, OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 3 phút.

- Bước 4: Trong trang mới hiện ra, bạn sẽ được hướng dẫn đặt passcode (mật mã dùng để bảo vệ) và thiết lập câu hỏi bảo mật. Người dùng cần ghi nhớ những thông tin này vì chúng có thể được sử dụng để bảo mật thông tin và khôi phục tài khoản VNeID.

- Bước 5: Cuối cùng, màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Bạn đã kích hoạt tài khoản định danh điện tử thành công”. Lúc này, bạn có thể đăng nhập và sử dụng VNeID trên máy tính hoặc điện thoại để xác minh thông tin, tích hợp giấy tờ

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm