Cách hạn chế video ngắn phiền phức trên Facebook

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg đã giới thiệu một số tính năng cho phép bạn hạn chế video ngắn phiền phức trên Facebook, dễ dàng cá nhân hóa nội dung.

Cụ thể, công ty đang tung ra một số tùy chọn cá nhân hóa mới áp dụng với thể loại video ngắn (Reels) và Story (câu chuyện), cho phép người dùng tùy chỉnh những gì họ muốn xem nhiều hơn hoặc ít hơn.

Khi bạn nhìn thấy một video ngắn hoặc một câu chuyện thú vị, bạn có thể nhấn vào menu ba chấm ở góc phải bên dưới và chọn Show more (hiển thị thêm) hoặc Show less (hiển thị ít hơn).

Nếu bạn chọn Show more (hiển thị thêm), Facebook sẽ tạm thời tăng điểm xếp hạng của video và gợi ý nhiều hơn các nội dung tương tự. Ngược lại, nếu chọn Show less (hiển thị ít hơn), các câu chuyện có nội dung tương tự sẽ ít xuất hiện với bạn.

Bạn có thể chủ động hạn chế các nội dung video phiền phức, không phù hợp. Ảnh: Facebook

Bạn có thể chủ động hạn chế các nội dung video phiền phức, không phù hợp. Ảnh: Facebook

Bên cạnh đó, Facebook cũng bổ sung một số thông tin mới trên trình phát video ngắn để giải thích lý do tại sao bạn nhìn nội dung này. Ví dụ như do một người bạn của bạn thích video, câu chuyện…

Các tính năng kể trên được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Meta tăng thời lượng Story (câu chuyện) lên hơn 90 giây, cùng với một số công cụ sáng tạo mới, cho phép người dùng tạo câu chuyện với các mẫu thịnh hành.

Tuần trước, Zuckerberg cho biết trong cuộc họp thu nhập hàng quý của Meta rằng thời gian người dùng dành cho Instagram đã tăng hơn 24% kể từ khi công ty ra mắt Reels nhờ các đề xuất nội dung do AI cung cấp.

Đọc thêm