Cách hạn chế nạn đánh cắp thông tin dấu vân tay


Phiên bản Privacy Badger 1.0 bao gồm rất nhiều cải tiến, cùng khả năng phát hiện và ngăn chặn một số loại super cookies, nạn đánh cắp thông tin dấu vân tay trên trình duyệt. Bạn đọc quan tâm có thể cài đặt tiện ích này tại địa chỉ https://goo.gl/GJCSTX (Chrome, Cốc Cốc, Yandex) hoặc https://goo.gl/qQpIAj (Firefox).
Khi đã cài đặt hoàn tất, Privacy Badger sẽ hiển thị biểu tượng ở cuối thanh địa chỉ, khi phát hiện được các thành phần theo dõi trên một trang web bất kì, nó sẽ hiển thị thông tin và ngăn chặn các kết nối đó trong tương lai. Để chặn một kết nối theo cách thủ công, người dùng chỉ cần kéo thanh trượt về phía bên trái.

Cách hạn chế nạn đánh cắp thông tin dấu vân tay ảnh 1

Đa số người sử dụng thường không biết rằng họ đang bị rất nhiều công ty theo dõi và đánh cắp thông tin cá nhân trên Internet. Nếu có kích hoạt thêm tùy chọn Do Not Track bên trong trình duyệt thì cũng chỉ hạn chế được một phần nào đó. 
Tuy nhiên, với Privacy Badger 1.0, người sử dụng Internet sẽ có thể hạn chế tối đa được nạn theo dõi trực tuyến, khai thác lịch sử lướt web, đánh cắp thông tin cá nhân đơn giản hơn bao giờ hết.