Cách hạn chế bị nghe lén khi sử dụng điện thoại

(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa camera và micro để hạn chế bị nghe lén khi sử dụng điện thoại.

Vi phạm quyền riêng tư đã trở thành một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm trong thời đại kỹ thuật số. Không ít người đã trở thành nạn nhân của các chiêu trò nghe lén, theo dõi. Tuy nhiên, may mắn là người dùng có thể tạm thời vô hiệu hóa micro và camera trên điện thoại để hạn chế bị theo dõi.

Cách tắt camera và micro trên điện thoại Android

Bắt đầu từ phiên bản Android 12, Google đã cho phép người dùng tắt camera và micro trên điện thoại chỉ với vài thao tác đơn giản.

Đầu tiên, bạn hãy vuốt từ cạnh trên màn hình xuống để mở Quick settings (cài đặt nhanh). Lúc này, người dùng chỉ cần vô hiệu hóa tùy chọn camera và micro, điều này đồng nghĩa với việc các ứng dụng trên điện thoại sẽ không thể truy cập vào camera và micro.

tắt micro và camera trên điện thoại android

Trong trường hợp đang sử dụng các thiết bị chạy Android 12 trở xuống, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - About phone (giới thiệu về điện thoại), chạm 7 lần vào mục Build number (số hiệu bản dựng) cho đến khi xuất hiện thông báo bạn đã là nhà phát triển.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần quay ngược lại phần Settings (cài đặt) - System (hệ thống) - Developer options (tùy chọn nhà phát triển) - Quick settings developer tiles - Sensors off (tắt cảm biến).

bật tùy chọn sensors off trên điện thoại

Cuối cùng, bạn hãy vuốt từ cạnh trên màn hình xuống để mở Quick settings (cài đặt nhanh) và tắt tùy chọn Sensors off (tắt cảm biến).

bật tùy chọn sensors off trên điện thoại

Như vậy là Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn hoàn tất 2 cách để tắt camera và micro trên điện thoại, giúp bạn đọc hạn chế bị theo dõi bởi các ứng dụng độc hại. Tất nhiên, khi muốn sử dụng lại, bạn chỉ cần thực hiện tương tự như trên để bật lại camera và micro.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm