Cách gửi tập tin siêu tốc cho bạn bè bằng Firefox Send

Theo đó, toàn bộ tập tin được gửi bằng Firefox Send sẽ được mã hóa đầu cuối, đảm bảo dữ liệu của người dùng luôn được an toàn. Dịch vụ này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017 (một phần của Firefox Test Pilot, hiện đã không còn tồn tại).

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://send.firefox.com/, chọn hoặc kéo thả tập tin cần gửi vào giao diện chính. Nếu đăng nhập tài khoản Firefox, bạn có thể gửi tập tin với dung lượng tối đa lên đến 2,5 GB (mặc định chỉ có 1 GB).

Cách gửi tập tin siêu tốc cho bạn bè bằng Firefox Send

Người dùng nên đăng nhập tài khoản để có thể chuyển tập tin có dung lượng tối đa 2,5 GB, liên kết lưu trữ trong vòng 7 ngày. Ảnh: MINH HOÀNG

Để tăng thêm phần bảo mật, người dùng nên thiết lập thời gian hết hạn sau x lần tải hoặc x ngày, đặt mật khẩu nếu cảm thấy cần thiết rồi nhấn Tải lên.

Cách gửi tập tin siêu tốc cho bạn bè bằng Firefox Send

Những liên kết bạn chia sẻ sẽ hiển thị ở khung bên phải, và tự động biến mất khi hết hạn. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần sao chép lại liên kết và gửi nó cho người nhận. Theo thử nghiệm, tốc độ tải dữ liệu lên/xuống của Firefox Send tương đối nhanh. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo thêm một số ứng dụng hoặc dịch vụ có chức năng tương tự như Send Anywhere, AirDrop,... Tất cả đều được cung cấp miễn phí trên Google Play hoặc App Store. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm