Cách đổi số điện thoại MobiFone ngay tại nhà

Theo đó, người dùng có thể thực hiện việc đổi SIM hoàn toàn chủ động mà không cần đến các điểm giao dịch hoặc sự can thiệp của nhân viên nhà mạng.

Cả thuê bao trả trước, trả sau và đang hoạt động hai chiều (nghe/gọi) đều có thể tham gia đổi số điện thoại bằng cách nhắn tin SMS, thực hiện trực tiếp trên nền web hoặc thông qua ứng dụng My MobiFone. Lưu ý, mỗi người chỉ có thể đổi số một lần duy nhất, do đó bạn hãy cân nhắc trước khi thực hiện. 

1. Máy tính

- Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ http://www.mobifone.com.vn/, nhấp vào tùy chọn Đổi số không cần thay SIM trên giao diện chính.

Cách đổi số điện thoại MobiFone ngay tại nhà

Truy cập vào trang web của MobiFone và chọn Đổi số không cần thay SIM. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Sau đó người dùng chỉ cần đăng nhập bằng số điện thoại đang sử dụng và mật khẩu tương ứng. Lưu ý, nếu chưa có, bạn cần phải đăng ký tài khoản miễn phí. 

Cách đổi số điện thoại MobiFone ngay tại nhà

Đăng nhập bằng số điện thoại tương ứng. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn hãy lựa chọn đầu số cần sử dụng (089, 090, 093, 0120, 0121, 0122, 0126, 0128), loại số (số thường) và nhập số cần tìm vào khung trống bên dưới. Bạn có thể tham khảo một số ví dụ ngay bên dưới:

o Tìm SIM có dãy số 6789, bạn hãy gõ *6789*

o Tìm SIM có đầu số 090 và đuôi 8888 thì gõ 090*8888

o Tìm SIM bắt đầu bằng 0904 và đuôi bất kỳ thì gõ 0904*

Cách đổi số điện thoại MobiFone ngay tại nhà

Bạn có thể lựa chọn Giữ số hoặc Đổi số chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh: MINH HOÀNG

Kết quả trả về sẽ hiển thị khoảng 10 số có sẵn trong kho (không bao gồm các số đã được giữ hoặc chuyển đổi thành công) để người dùng lựa chọn. Lúc này bạn có thể lựa chọn Giữ số hoặc tiến hành Đổi số. Lưu ý, việc giữ số chỉ có tác dụng trong vòng 30 phút, sau khoảng thời gian này MobiFone sẽ lấy lại số và dành cho người khác. 

2. Smartphone

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng My MobiFone cho điện thoại tại địa chỉ https://goo.gl/KGYD10 (Android) hoặc https://goo.gl/q0r3AU (iOS).

Cách đổi số điện thoại MobiFone ngay tại nhà

Thực hiện việc đổi số thông qua ứng dụng My MobiFone. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn hãy đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại tương ứng, kéo xuống bên dưới và nhấp vào tùy chọn Đổi số > Bắt đầu.

- Bước 3: Tương tự như khi thực hiện trên máy tính, tại đây bạn cũng cần lựa chọn đầu số mong muốn, loại số và nhập dãy số cần tìm vào khung trống, sau đó nhấn Tìm số. Trong phần kết quả trả về, người dùng chỉ cần chọn số điện thoại yêu thích và nhấn Đổi số hoặc Giữ số. 

Cách đổi số điện thoại MobiFone ngay tại nhà

Đổi số điện thoại yêu thích mà không cần thay SIM. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, sau khi đổi số thì toàn bộ thông tin chủ thuê bao, tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi… đều được giữ lại nguyên vẹn, phí đổi SIM một lần là 25.000 đồng. Tuy nhiên, các gói khuyến mãi, dịch vụ mà bạn đang sử dụng sẽ bị hủy bỏ.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Xem thêm: Đã có thể đổi SIM 4G Viettel miễn phí từ hôm nay - Mới đây, Viettel đã triển khai chương trình đổi SIM 4G miễn phí bắt đầu từ ngày 27-12-2016 đến hết 28-2-2017 tại các điểm giao dịch trên cả nước.


 

Đọc thêm