Cách đặt vé tàu tết 2019 ngay tại nhà

Nhờ công nghệ, bạn có thể hạn chế được tình trạng chen lấn ở sân ga khi mua vé tàu tết vào dịp cuối năm, chưa kể đến việc người dùng có thể mua nhầm vé giả dẫn đến việc không kịp về quê đón tết. 

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Đường sắt Việt Nam do FPT phát triển tại địa chỉ http://bit.ly/dsvn-1, tương thích với các thiết bị Android 4.0.3 trở lên.

Ứng dụng được cung cấp miễn phí trên Google Play. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước khi bắt đầu, bạn cần đăng kí tài khoản bằng cách soạn tin nhắn VT DK gửi 8200 (2.000 đồng/tin nhắn). Lúc này, tổng đài sẽ gửi tin nhắn có chứa mật khẩu mặc định để người dùng đăng nhập, sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cập nhật lại mật khẩu và thông tin cá nhân để tiện hơn trong việc liên lạc.

Đăng kí tài khoản và cập nhật lại mật khẩu trước khi sử dụng. Ảnh: MINH HOÀNG

Giao diện chính của ứng dụng khá đơn giản, đầu tiên, bạn hãy chọn loại vé một chiều hoặc khứ hồi, ga đi/ga đến và loại chỗ nằm (khoang giường nằm, ghế cứng, ghế mềm,…) và ngày đi. Nếu chọn vé khứ hồi, mục ngày về mới được kích hoạt. Khi đã đầy đủ thông tin, bạn nhấn tìm kiếm và chờ một lát để kết quả trả về.

Thông tin về đoàn tàu, chỗ ngồi, giá vé... sẽ được hiển thị đầy đủ để người dùng dễ dàng lựa chọn. Ảnh: MINH HOÀNG

Người dùng có thể chọn tàu muốn đi, vị trí toa, chỗ ngồi,… rồi bấm Chọn. Lưu ý, nếu không thấy xuất hiện chỗ nào nghĩa là toa đó đã hết chỗ, việc bạn cần làm là chọn chuyến tàu khác hoặc chuyển sang ngày khác. Khi đã hoàn tất việc chọn chỗ, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng giỏ hàng ở góc trên bên phải để tiến hành thanh toán.

Bạn chỉ có thể giữ vé trong vòng 10 phút, nếu không đặt mua, vé được chọn sẽ bị hủy. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại đây, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ thông tin về vé ngày đi/ngày về (nếu có), sau đó điền đầy đủ các thông tin cá nhân tại mục Thông tin người mua vé rồi nhấn Đặt mua. Lúc này, bạn sẽ được cung cấp một mã thanh toán, người dùng chỉ cần đến nhà ga hoặc các đại lí thu tiền ủy quyền của công ty, bao gồm 2.500 bưu điện trên cả nước, các điểm giao dịch của ngân hàng VIB. Lưu ý, hiện tại, ứng dụng Đường sắt Việt Nam chưa hỗ trợ thanh toán trực tuyến, hi vọng nhà phát triển sẽ cập nhật thêm tính năng này trong tương lai.

Mới đây, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng vừa tiếp nhận 10 toa xe lửa giường nằm được làm bằng thép cường lực cao, sử dụng giá chuyển hướng lò xo không khí có khả năng chống rung lắc và đặc biệt là chống cháy.

Các toa xe lửa mới đều được trang bị những tính năng ưu việt nhất của ngành hàng không, hàng hải và đường bộ, đơn cử như hệ thống báo nhân viên, màn hình hiển thị trạng thái đoàn tàu, các ga kế tiếp, nhiệt độ,… Buồng vệ sinh có điều hòa và hệ thống xử lý đạt tiêu chuẩn vệ sinh môi trường. Mỗi người sẽ được trang bị một đèn đọc sách, một cổng sạc USB.

Hi vọng với những thông tin mà kynguyenso.plo.vn vừa cung cấp, bạn có thể đặt được những tấm vé giá rẻ để về quê đón tết cùng gia đình. Bên cạnh đó, người dùng chỉ nên sử dụng phần mềm của Đường sắt Việt Nam hoặc truy cập trực tiếp vào các trang web của công ty để tránh mua nhầm vé giả hoặc bị đẩy giá lên cao. Xem thêm bài viết tại địa chỉ http://bit.ly/tau-tet-2019.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. 

Đọc thêm