Cách đăng nhập VNeID bằng vân tay để tránh mất tài khoản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Bạn đọc có thể kích hoạt tùy chọn này để đăng nhập VNeID bằng vân tay, thay vì phải nhập mật khẩu theo cách thông thường.

Đa số các ứng dụng hiện nay đều hỗ trợ người dùng đăng nhập bằng vân tay, giúp tiết kiệm thời gian và công sức, thay vì phải nhớ mật khẩu (một dãy các ký tự và số).

Đăng nhập VNeID bằng vân tay giúp tăng tính bảo mật hơn. Ảnh: MINH HOÀNG
Đăng nhập VNeID bằng vân tay giúp tăng tính bảo mật hơn. Ảnh: MINH HOÀNG

1. VNeID là gì?

VNeID hay còn được gọi là tài khoản định danh điện tử, ứng dụng tích hợp nhiều thông tin và giấy tờ quan trọng như căn cước công dân (CCCD), giấy phép lái xe (GPLX), giấy đăng ký xe, bảo hiểm y tế (BHYT)… giúp việc thực hiện các thủ tục hành chính được nhanh gọn hơn.

Hiện tại VNeID có 2 mức, trong đó mức 1 có thể trực tiếp thực hiện trên điện thoại, và mức 2 sẽ thực hiện tại trụ sở công an phường/xã ở bất cứ đâu (không phụ thuộc vào nơi đăng ký thường trú).

Khi đăng ký VNeID mức 2 thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại. Người dùng có thể bấm vào liên kết trong tin nhắn hoặc truy cập trực tiếp vào website VNeID để kích hoạt tài khoản.

2. Cách đăng nhập VNeID bằng vân tay

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng VNeID trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play.

- Bước 2: Mở ứng dụng VNeID và đăng nhập bằng tài khoản tương ứng (số CCCD và mật khẩu). Lưu ý, trong trường hợp chưa có tài khoản, bạn đọc có thể thực hiện việc đăng ký theo hướng dẫn hoặc tham khảo bài viết này.

Truy cập vào phần cài đặt ứng dụng VNeID. Ảnh: MINH HOÀNG
Truy cập vào phần cài đặt ứng dụng VNeID. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Tại giao diện chính của VNeID, người dùng chỉ cần chuyển sang mục Cá nhân - Cài đặt đăng nhập.

- Bước 4: Để kích hoạt tính năng đăng nhập VNeID bằng vân tay, bạn hãy bật tùy chọn Đăng nhập bằng vân tay, sau đó chạm vào vân tay và nhập Passcode (mật mã đã thiết lập tài khoản lúc ban đầu) để xác thực lại.

Kích hoạt tùy chọn Đăng nhập bằng vân tay. Ảnh: MINH HOÀNG
Kích hoạt tùy chọn Đăng nhập bằng vân tay. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 5: Kể từ lúc này, mỗi khi đăng nhập ứng dụng VNeID, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm tùy chọn Đăng nhập bằng Touch ID (tức là vân tay), giúp tiết kiệm thời gian hơn so với cách nhập mật khẩu thông thường.

Đăng nhập VNeID bằng vân tay. Ảnh: MINH HOÀNG
Đăng nhập VNeID bằng vân tay. Ảnh: MINH HOÀNG

Như vậy là Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn hoàn tất cách đăng nhập VNeID bằng vân tay, giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế được trường hợp người khác nhìn lén mật khẩu.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm