Cách đăng ký nhận lương hưu qua thẻ ATM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã yêu cầu chi trả gộp 2 tháng lương hưu cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Làm thế nào để đăng ký nhận lương hưu qua thẻ ATM?

Để tạo điều kiện cho người dân ăn Tết, cơ quan bảo hiểm xã hội các tỉnh được giao kết hợp với bưu điện tổ chức, chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 1 và tháng 2-2023 cho người dân vào kỳ tháng 1-2023.

Đối với những người già yếu, cô đơn, ốm đau, bệnh tật… không có khả năng đến nhận trực tiếp, cơ quan bảo hiểm sẽ chi trả tại nhà.

Để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại, bạn có thể đăng ký nhận lương hưu qua thẻ ATM.

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng VssID cho điện thoại thông qua Google Play hoặc App Store, sau đó tạo tài khoản bằng số thẻ bảo hiểm y tế.

VssID là ứng dụng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm giảm thiểu các thủ tục, giấy tờ không cần thiết. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép người dùng theo dõi quá trình đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm tai nạn (BHTN)… bất cứ lúc nào.

Khi hoàn tất, bạn hãy chuyển sang mục Dịch vụ công, chọn dịch vụ 639 Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Cách đăng ký nhận lương hưu qua thẻ ATM. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách đăng ký nhận lương hưu qua thẻ ATM. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trang mới hiện ra, người dùng chỉ cần kéo xuống bên dưới và tìm đến mục Hình thức nhận, sau đó chọn Nhận qua tài khoản, nhập số tài khoản và tên ngân hàng. Lưu ý, không điền mật khẩu tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM, thẻ tín dụng… cuối cùng nhấn Gửi.

Lúc này, hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã OTP về số điện thoại tương ứng, người dùng chỉ cần nhập mã vào ứng dụng VssID để xác nhận việc đăng ký nhận lương hưu qua thẻ ATM.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập vào Cổng thông tin Bảo hiểm xã hội Việt Nam tại đây, đăng nhập bằng tài khoản tương ứng.

Đăng nhập vào Cổng thông tin bảo hiểm xã hội Việt Nam. Ảnh: MINH HOÀNG

Đăng nhập vào Cổng thông tin bảo hiểm xã hội Việt Nam. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn hãy chọn Kê khai hồ sơ, bấm vào biểu tượng tờ giấy nằm phía trước thủ tục Người hưởng lĩnh chế độ BHXH bằng tiền mặt chuyển sang lĩnh bằng tài khoản cá nhân và ngược lại, hoặc thay đổi thông tin cá nhân, làm theo các bước hướng dẫn để thay đổi hình thức nhận lương hưu sang thẻ ATM.

Cách thay đổi hình thức nhận lương hưu qua thẻ ATM. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách thay đổi hình thức nhận lương hưu qua thẻ ATM. Ảnh: MINH HOÀNG

Thống kê cho thấy, hiện tại cả nước có hơn 3 triệu người hưởng các chế độ hưu trí và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng bằng tiền mặt, qua bưu điện, tài khoản ATM…

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách đăng ký nhận lương hưu qua thẻ ATM cho cha mẹ, người thân… giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại mỗi tháng.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm