Cách chuyển tivi sang chế độ thể thao để xem World Cup mượt mà

Đa số các dòng tivi hiện nay đều được tích hợp sẵn chế độ thể thao (Football mode), tuy nhiên, tên gọi và cách thiết lập của mỗi hãng có thể sẽ khác nhau đôi chút. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển tivi sang chế độ thể thao đối với các dòng tivi của Samsung, Sony, LG, Toshiba… Mục đích chính là giúp người dùng có được hình ảnh chân thật, âm thanh sống động như đang xem trực tiếp tại sân vận động. 

1. Samsung

Đối với các dòng tivi của Samsung, có hai cách để chuyển sang chế độ thể thao. Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào nút Sports trên remote (điều khiển), tivi sẽ tự động chuyển sang chế độ thể thao, giúp người dùng dễ dàng theo dõi các chuyển động nhanh trong bóng đá. Đối với các remote không có nút Sports, bạn có thể truy cập vào phần Menu > Hệ thống > Chế độ thể thao > Mở. 

Samsung rất chú trọng vào chế độ thể thao, điều này có thể thấy rõ qua màu sắc hiển thị trên sân cỏ, các gam màu từ ánh đèn, đồng phục cũng rực rỡ hơn. Nếu muốn thoát khỏi chế độ thể thao, người dùng chỉ cần nhấn nút Sports một lần nữa hoặc thực hiện việc này trong phần cài đặt hệ thống. 

2. LG

Đa số các dòng tivi LG hiện nay đều có chế độ thể thao (Sport hay Soccer), cho phép bạn dễ dàng kích hoạt hoặc tùy chỉnh các thông số để có được trải nghiệm tốt nhất. Đầu tiên, bạn bấm vào nút Home trên remote và chọn biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên cùng bên phải để vào Settings (cài đặt) > Picture (ảnh) > Picture mode (chế độ hình ảnh) > Soccer hoặc Sport. Ngoài ra còn một số chế độ khác như Vivid, Standard, Eco, Cinema và Game.

Nếu không thấy tùy chọn trên, bạn hãy tìm đến mục Picture > TruMotion trong phần cài đặt. Thay đổi qua lại giữa các tùy chọn Smooth, Clear và Clear Plus cho đến khi cảm thấy vừa ý. Nếu chưa ổn, người dùng có thể chuyển sang tùy chọn User và thay đổi thông số tại mục De-Judder và De-Blur, chuyển tất cả về 0 và tăng dần từ từ đến khi thấy phù hợp. 

3. Sony

Giống như nhiều nhà sản xuất khác, Sony cũng mang chế độ thể thao lên các dòng tivi Bravia từ năm 2014. Bên cạnh phần hình ảnh, âm thanh thì công ty còn chú trọng đến việc mang lại hiệu ứng thật nhất cho người xem. Hệ thống âm thanh trên tivi Sony được thiết kế để tái hiện chân thật âm thanh của trận bóng, điều này trước đây chỉ có trên các dòng loa chất lượng cao. 

Để kích hoạt chế độ thể thao trên tivi Sony, người dùng chỉ cần bấm vào nút Football ngay trên remote, tiếp theo, bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng và chuyển chế độ hình ảnh (Picture mode) thành Vivid hoặc Standard. Một điểm cộng khác trên tivi Sony là người dùng còn có thể kết nối với mạng xã hội, xem các tin tức thể thao nóng hổi ngay trong chế độ thể thao. 

4. Toshiba

Khi kích hoạt chế độ thể thao (Football mode) trên các dòng tivi Toshiba, màu sắc hình sẽ trở nên tươi hơn, đồng thời làm nổi bật các đối tượng đang chuyển động, đơn cử như cầu thủ, trái banh… Tiếng ồn trên tivi cũng sẽ được giảm thiểu tối đa, mang đến cảm giác thật như tại sân vận động.

Theo ghi nhận tại các cửa hàng, trung tâm điện máy, người dùng đa số đều quan tâm đến các mẫu tivi có màn hình lớn từ 40 inch trở lên, âm thanh sống động để xem bóng đá. Không chỉ vậy, các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Adayro, Lotte… cũng giảm giá khủng lên đến 20% đối với một số mẫu tivi thông minh, chưa kể đến việc người mua còn được nhận thêm phiếu quà tặng, phiếu giảm giá khá hấp dẫn.

Ngoài ra, một số trung tâm điện máy còn có hình thức cho mượn hoặc cho thuê tivi. Đây là giải pháp linh hoạt và tăng khả năng mua sắm khi người dùng được trải nghiệm thực tế sản phẩm.

Ngoài tivi, người dùng cũng có thể tham khảo các bài viết sau đây:

- Nhiều smartphone giảm giá 3 triệu đồng mùa World Cup 2018: http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/kinhdoanhonline/nhieu-smartphone-giam-gia-3-trieu-dong-mua-world-cup-2018-775018.html 

- Cách xem World Cup 2018 trên smartphone không bị giật: http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-xem-world-cup-2018-tren-smartphone-khong-bi-giat-775699.html.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm