Cách chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone

Việc chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới luôn là một vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu. Làm thế nào để giải quyết các rắc rối trên?


Xem thêm: 3 cách giúp bạn ‘vô hình’ trên Facebook - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể bí mật đọc tin nhắn hoặc ẩn mình trên Facebook mà không lo bị người khác phát hiện.


1. Move to iOS

Move to iOS cho phép người dùng chuyển danh bạ, hình ảnh, tin nhắn SMS… từ Android sang iPhone chỉ với vài thao tác đơn giản. 

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cấu hình một vài thông số cơ bản cho iPhone, sau đó chuyển sang mục App & Data và nhấp vào tùy chọn Move Data from Android.

Trên iPhone, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Move Data from Android. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Trên Android, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Move to iOS tại địa chỉ https://goo.gl/p4tziN. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấn Continue trên cả hai thiết bị.

Cài đặt ứng dụng Move to iOS do Apple phát triển cho smartphone Android. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Lúc này, màn hình iPhone/iPad sẽ hiển thị 12 con số, việc bạn cần làm là nhập dãy số này vào Android để tiến hành xác thực. Lưu ý, để kết nối thành công, cả hai thiết bị phải sử dụng cùng một mạng Wi-Fi. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn các dữ liệu cần chuyển sang iPhone gồm hình ảnh (Camera Roll), tin nhắn (Messages), danh bạ (Contacts)… và các dữ liệu liên quan đến tài khoản Google, nhấn Next để bắt đầu.

Lựa chọn các dữ liệu cần chuyển sang iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

2. SMS Backup & Restore

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt SMS Backup & Restore cho Android tại địa chỉ https://goo.gl/ZZoio. Ứng dụng sẽ xuất toàn bộ nội dung tin nhắn và nhật ký cuộc gọi thành file .CSV.

Sao lưu toàn bộ nội dung tin nhắn và nhật ký cuộc gọi chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn hãy chuyển tập tin sao lưu sang iPhone, sau đó cài đặt phần mềm CSV Lite hoặc XML Reader để mở. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem lại toàn bộ nội dung tin nhắn trực tiếp ngay trên máy tính.

3. BackupTrans

Nếu cảm thấy các thao tác trên quá rườm rà, bạn có thể cài đặt ứng dụng trả phí BackupTrans hoặc MobileTrans. Khi hoàn tất, người dùng có thể chuyển toàn bộ tin nhắn từ Android sang iPhone chỉ với một cú nhấp chuột. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. 


Xem thêm: Cách ẩn các tin nhắn quan trọng trên Messenger - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể ẩn nhanh các tin nhắn quan trọng khỏi Facebook mà không cần phải xóa chúng. 


 

Đọc thêm