Cách chia sẻ mật khẩu WiFi an toàn trong mùa dịch COVID-19

1. Android

Đa số các dòng điện thoại Android hiện nay đều được tích hợp sẵn tính năng chia sẻ mật khẩu WiFi bằng QR Code

Để sử dụng, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) - WiFi, bấm vào tên mạng hoặc nút Share (chia sẻ) trong phần thông tin chi tiết. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Wi-Fi-qr-code

Chia sẻ WiFi bằng QR Code. Ảnh: MINH HOÀNG

Lúc này, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện QR Code có chứa tên mạng và mật khẩu WiFi. Người dùng chỉ cần đưa QR Code này cho bạn bè hoặc người thân để họ quét mã và kết nối mạng mà không cần phải tiếp xúc gần.

Để quét được QR Code, bạn bè của bạn cần phải cài đặt ứng dụng Kaspersky QR Scanner tại địa chỉ http://bit.ly/kaspersky-qr-code. Trong trường hợp sử dụng iPhone, iPad, người dùng chỉ cần mở ứng dụng camera mặc định để quét QR Code và kết nối WiFi.

2. iOS

Bắt đầu từ bản cập nhật iOS 11, Apple đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng chia sẻ nhanh kết nối WiFi cho người thân, bạn bè mà không cần cung cấp mật khẩu. Lưu ý, tính năng này chỉ hoạt động giữa các thiết bị iOS (iPhone, iPad) hoặc macOS và cả hai phải bật Bluetooth.

Đầu tiên, bạn hãy kết nối vào mạng WiFi cần chia sẻ, sau đó yêu cầu bạn bè, người thân truy cập vào mục Settings (cài đặt) - WiFi rồi bấm vào tên mạng tương ứng.

chia-se-Wi-Fi-tren-ios

Cả hai thiết bị phải kết nối cùng một mạng WiFi. Ảnh: MINH HOÀNG

Lúc này trên màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện thông báo hỏi có muốn chia sẻ mật khẩu WiFi cho bạn bè hay không? Nếu có, người dùng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Send password (gửi mật khẩu) - Done (xong). Lưu ý, nếu đang sử dụng các thiết bị đời cũ, thời gian chờ có thể sẽ lâu hơn đôi chút.

chia-se-mat-khau-Wi-Fi-ios

Chia sẻ mật khẩu WiFi cho bạn bè mà không cần nói. Ảnh: MINH HOÀNG

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu WiFi cho bạn bè, người thân mà không cần phải tiếp xúc gần khi họ đến nhà chơi.

Để thuận tiện hơn, bạn có thể in QR Code tương ứng và dán trên tường nhà, ai muốn kết nối chỉ cần quét mã mà không cần phải hỏi mật khẩu WiFi.

Đọc thêm