Cách chat trên Facebook mà không cần dùng Facebook Messenger.

1. Tận dụng lỗi của Facebook
Cách này đơn giản hơn nhiều, nếu đã lỡ cài Facebook Messenger rồi thì hãy xoá nó đi và vào lại phần chat của ứng dụng Facebook, nó sẽ yêu cầu bạn tải lại chương trình Messenger, hãy tải nó xuống theo yêu cầu. Tiếp đó, bạn hãy xoá nó đi trong lúc nó đang tải và vào lại ứng dụng Facebook. Khi trở lại Facebook bạn sẽ có thể chat bình thường mà không cần thông qua ứng dụng nào cả. Tuy nhiên đây chỉ là một lỗi nhỏ của Facebook, vì vậy có thể họ sẽ nhanh chóng sửa nó trong thời gian tới. photo: moby-dok.com
2. Facebook cho mobile
Một cách nữa bạn có thể làm là dùng trình duyệt trên điện thoại mình để đăng nhập vào trang mobile của facebook (m.facebook.com) là bạn có thể sử dụng chat như bình thường.
3. Dành cho những người đã Jailbreak iPhone
Nếu chiếc iPhone của bạn đã jailbreak thì bạn chỉ việc vào Cydia và tải ứng dụng FBnoneedMessenger về. Mọi chuyện coi như xong, giờ bạn có thể chạy Facebook mà không cần Messenger rồi đấy. Nhưng nếu bạn là fan của iOS thuần túy và không muốn jailbreak? hãy xem những cách dưới đây.
4. Paper, tại sao không?
Còn một cách nữa đó là sử dụng ứng dụng Paper. Đây là một ứng dụng dùng để coi tin kết hợp với Facebook rất nổi tiếng ở Mỹ. Ứng dụng có giao diện rất đẹp và hiện đại. Cũng không quá ngạc nhiên vì đội ngũ thiết kế của nó có những thành viên đến từ Apple. Ngoài việc có thể cập nhật chat Facebook trực tiếp trên Paper, bạn có thể update tin tức từ các trang tin uy tín của nước ngoài được tích hợp sẵn trong Paper. Đương nhiên bạn cũng có thể mở các cửa sổ chat từ trang này mà không cần thông qua Facebook Messenger.
Nếu không thể tìm thấy Paper tại App Store Việt Nam bạn có thể đổi tài khoản của mình qua App Store Mỹ, hoặc download nó tại Appstore.vn. Điều đáng tiếc là ứng dụng này chỉ có trên iOS. photo: direktconcept.com Mặc dù nhận được nhiều than phiền nhưng có lẽ, Facebook vẫn chưa có ý định đưa mọi thứ trở về như cũ. Nếu là một người dùng iPhone, tôi khuyên bạn nên chọn cách sử dụng Paper, nó chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm thị giác hoàn toàn khác biệt về Facebook cũng như xem tin tức. Nhân dịp này, có lẽ chúng ta cũng nên thay đổi trải nghiệm của mình về ứng dụng lướt Facebook.

(Theo ICTnews / vn.techinasia.com)

Đọc thêm