Cách cài đặt iOS 13.5 beta trước khi Apple phát hành

Sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi cài đặt iOS 13.5 beta

Vì là phiên bản beta nên chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, do đó người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu (bằng iTunes hoặc iCloud) trước khi tiến hành cập nhật. 

- iTunes: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất tại địa chỉ http://bit.ly/itunes-sw. Sau đó kết nối iPhone, iPad vào máy tính thông qua sợi cáp USB tương ứng (nên sử dụng cáp đi kèm trong hộp hoặc cáp xịn có chứng nhận MFi).

sao-luu-itunes

Sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iTunes. Ảnh: Internet

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở phần mềm iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên), bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái và chọn Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

- iCloud: Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo iPhone, iPad đã được kết nối WiFi và cắm sạc nếu pin đã gần cạn. Tiếp theo, bạn vào Settings (cài đặt) - Tên người dùng - iCloud - iCloud Backup (sao lưu iCloud) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

sao-luu-icloud

Sao lưu dữ liệu thông qua iCloud. Ảnh: Internet

Cách cài đặt iOS 13.5 beta trước khi Apple phát hành bản chính thức

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Safari trên iPhone và truy cập vào địa chỉ https://beta.apple.com/sp/betaprogram/. Nếu đã có Apple ID, bạn hãy nhấn Sign in để đăng nhập, ngược lại nhấn Sign up để tạo cho mình một tài khoản miễn phí. 

Tiếp theo, người dùng chỉ cần chuyển sang mục iOS, kéo xuống bên dưới và nhấp vào tùy chọn enroll your iOS device để đăng ký tham gia trải nghiệm trước các phiên bản mới.

tai-profile-ios

Tải về profile tương ứng cho thiết bị. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần kéo xuống bên dưới và chọn Download Profile (tải xuống hồ sơ), làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất, khởi động lại thiết bị để áp dụng các thay đổi.

Cuối cùng, bạn hãy vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone, chọn General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về & cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật sẽ tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Có gì mới trên iOS 13.5 beta?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là iOS 13.5 được tích hợp API do Google và Apple phát triển, giúp cảnh báo khi bạn tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19. 

api-covid-19

API cảnh báo khi bạn tiếp xúc với người nhiễm COVID-19. Ảnh: Twitter

Thay đổi thứ hai chính là Face ID, cụ thể khi phát hiện người dùng đeo khẩu trang, iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã để mở khóa. Điều này vừa tăng tính an toàn, vừa giúp người dùng có thể mở khóa nhanh hơn trong trường hợp đang đeo khẩu trang. 

Bên cạnh đó, ứng dụng Face Time cũng được bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng vô hiệu hóa việc thay đổi kích thước hiển thị.

Dự kiến, phiên bản iOS 13.5 chính thức sẽ được phát hành vào khoảng giữa tháng 5-2020. 

Đọc thêm