Cách biến nét vẽ nghịch ngợm của trẻ thành món ăn

Dù là bánh ngọt hay phở, trẻ chỉ cần vẽ hình dạng món ăn và dùng tính năng Delivery Doodles được tích hợp ngay trên ứng dụng Grab để quét các bức vẽ.

Ứng dụng sẽ đoán tên món ăn và đưa ra gợi ý các nhà hàng gần đó có bán món ăn này. Grab và Google đã sử dụng hơn 10.000 bức ảnh của những tình nguyện viên để dạy máy tính cách nhận biết nét vẽ trẻ em.

Ngoài ra, Delivery Doodles còn vận dụng mô hình máy học (machine learning) để có thể nhận diện phác hoạ các món ăn địa phương như bánh mì, Martabak, Nasi Lemak...

“Delivery Doodles sẽ giúp trẻ cảm thấy gắn kết hơn, đồng thời qua đó mang đến cho phụ huynh một phương thức thú vị để giao tiếp với con trẻ, giáo dục và truyền đạt cho con tình yêu với nền văn hóa ẩm thực địa phương, hỗ trợ cho sự phát triển của các đối tác nhà hàng, quán ăn đang hoạt động trên nền tảng”, bà Sulin Lau, Giám đốc Tiếp thị Khu vực Đông Nam Á của Grab chia sẻ.

grab-delivery-doodles

Delivery Doodles tự nhận diện nét vẽ để gợi ý món ăn. Ảnh: Internet

Những món ăn ngon lành bước ra từ chính nét vẽ của mình là một trải nghiệm kỳ diệu mà mọi đứa trẻ đều mơ ước. Với AI, Grab và Google đã biến giấc mơ này thành hiện thực.

Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc Google tại Việt Nam, Lào, Campuchia cho biết: “Delivery Doodles là một mô hình máy học được xây dựng dựa trên công cụ Tensorflow.js và chạy như một tính năng nền trên ứng dụng. Chúng tôi hy vọng tính năng này sẽ mang lại những giờ phút thú vị cho các gia đình, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp trong khu vực”.

Đọc thêm