Cách bật tắt các thiết bị trong nhà từ xa bằng tiếng Việt

Google Assistant là trợ lý ảo thông minh, được ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện Google I/O hồi tháng 5-2016. Đây được xem là phiên bản nâng cấp hoặc mở rộng của Google Now, cho phép điều khiển các thiết bị thông minh bằng giọng nói, tìm kiếm thông tin, mở ứng dụng,… hoặc đơn thuần chỉ là trò chuyện khi cô đơn. 

Cách cài đặt Google Assistant tiếng Việt

- Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào Google Play và cài đặt ứng dụng Google tại địa chỉ http://bit.ly/google-beta.

Bấm vào biểu tượng micro và nói OK Google hoặc Hey Google. Ảnh: TIỂU MINH

- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn hãy bấm vào biểu tượng micro và nói “OK Google” hoặc nhấn im nút Home trong vài giây. Sau đó, bạn hãy chuyển sang thẻ Cập nhật nếu ứng dụng không tự động mở, bấm vào biểu tượng micro và bắt đầu trò chuyện với trợ lý ảo, Google Assistant sẽ theo dõi cuộc trò chuyện, xác định ngữ cảnh và đưa ra phản hồi bằng các thông tin chính xác.

Google Assistant có thể trò chuyện, kể truyện cười, hát, mở ứng dụng,... ra lệnh bật/tắt thiết bị thông minh. Ảnh: TIỂU MINH

- Bước 3: Tất nhiên, nếu đang sử dụng Google Home và các thiết bị thông minh (đèn, quạt, máy lạnh,…), bạn có thể ra lệnh tắt/bật bằng tiếng Việt dễ dàng mà không cần sử dụng remote.

Đối với các thiết bị iOS, đầu tiên bạn cần chuyển đổi App Store sang khu vực Mỹ, sau đó cài đặt ứng dụng Google Assistant lên phiên bản mới nhất (nếu đã có sẵn ứng dụng trên thiết bị thì gỡ đi và cài lại).

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng micro, nói OK Google và bắt đầu trò chuyện hoặc ra lệnh để mở ứng dụng, điều khiển thiết bị,...

Vào ngày 6-5-2019 này, Google sẽ chính thức giới thiệu trợ lý ảo - Google Assistant (tiếng Việt) tại Việt Nam, kynguyenso.plo.vn sẽ tiếp tục cập nhật và mang đến nhiều thông tin hơn cho bạn đọc.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm