Các YouTuber Việt làm gì để bảo vệ môi trường?

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Hiệp Quốc nhân Ngày Môi trường Thế giới 2020 và Tháng Hành động vì môi trường do Bộ TN&MT phát động, nhiều YouTuber đã góp tiếng nói và sức ảnh hưởng của mình vào chiến dịch #CreatorsGoGreen với những video đầy tính sáng tạo, mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng.

Một trong những video nổi bật nhất hưởng ứng chiến dịch này là vlog cực kỳ ngược đời của cô nàng Thảo Nhi Lê - Xả rác bảo vệ môi trường.

Tựa đề video nghe có vẻ vô lý nhưng nội dung thì lại rất thuyết phục, chia sẻ về những loại “rác” đặc biệt có thể tạo ra những lợi ích môi trường khi được vứt đi, cũng như vứt rác như thế nào cho đúng cách.

xa-rac-bao-ve-moi-truong

Thảo Nhi Lê kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường đúng cách. Ảnh: YouTube

Trong khi đó, Gia đình Quốc Nghiệp - Ngọc Mai cũng đã có một Ngày Môi trường đầy ý nghĩa với việc hướng dẫn cho hai bé Hùng Tâm và Mì Mí cách phân loại rác thải, dùng rác hữu cơ làm phân bón, cũng như biến chai nhựa thành những món đồ chơi thú vị.

phan-loai-rac-thai

Hướng dẫn trẻ nhỏ cách phân loại rác thải, bảo vệ môi trường. Ảnh: YouTube

Ca sĩ diễn viên Minh Hằng, MC Mai Trang cũng đăng lên kênh YouTube của mình thông điệp kêu gọi hạn chế sử dụng các sản phẩm dùng một lần như bao nilon hay ly nhựa, thay vào đó là những túi vải và ly cá nhân.

su-dung-tui-vai-bao-ve-moi-truong

Bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng túi vải và ly cá nhân. Ảnh: YouTube

Đọc thêm