Các ứng dụng tăng tốc smartphone

Thực ra việc ép xung trên smartphone không phải là thay đổi phần cứng của máy, tuy nhiên ta có thể sử dụng bằng những phần mền để thay đổi tần số, điện áp của một thành phần nào đó trong smartphone của bạn. Điểm chú ý là thiệt bị của bạn phải được ROOT mới chạy được ứng dụng.

Các ứng dụng tăng tốc smartphone  ảnh 1

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 ứng dụng có thể xem là tốt nhất hiện nay trên CH Play nhằm giúp bạn nâng cao tốc độ CPU. Một lưu ý rằng trước khi làm bạn hãy tham khảo người có kinh nghiệm nhé.

1. No-frills CPU Control (Free)

No-frills CPU Control cho phép bạn thiết đặt tần số CPU cao nhất của điện thoại bạn, hỗ trợ tăng FPS để chơi các trò chơi yêu thích của bạn. Ngoài ra bạn có thể underclock CPU để tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn. Ứng dụng hoạt động tốt trên một số thiết bị như HTC, Samsung, Motorola, LG, Huawei, ZTE, Oppo và nếu bạn thích mạo hiểm, bạn có thể thử nó trên tab Kindle hay Nook Color. Tuy nhiên, ứng dụng được báo cáo là không làm việc trên máy tính bảng Flytouch, Zenithink zt180, HaiPad M7 / Tabtech M7, và các sản phẩm nhái HTC hay Samsung từ Trung Quốc.

Download tại đây: http://bit.ly/1woLPRM

2. AnTuTu CPU Master (Free)

AnTuTu CPU Master là một công cụ để thay đổi tốc độ CPU / GPU trên điện thoại  Android đã root và các máy tính bảng. CPU Master tự động phát hiện các tần số có sẵn của CPU, vì vậy bạn không cần phải lựa chọn một cách thủ công. Trong khi đó, bạn có thể sử dụng tính năng Widget Overclock CPU, cho phép bạn nhanh chóng thay đổi tốc độ CPU.

Download tại đây: http://bit.ly/1woMMcY

3. Overclock for Android (Tính phí)

Overclock for Android cho phép bạn thay đổi các thiết lập tỉ lệ CPU, thiết lập cấu hình CPU cho các điều kiện khác nhau, hỗ trợ widget đẹp với pin, nhiệt độ và các thông tin CPU. Tính năng thiết lập tần số khởi động thiết bị, tính toán điện áp với (sysctl config, tỷ lệ lấy mẫu được xây dựng trong máy tính điện áp, tinh chỉnh các thiết lập nâng cao,  vượt ngưỡng cho phép). Tuy nhiên để sử dụng tốt bạn cần tải ứng dụng có trả phí chỉ với 42.000 đồng.

Download bản dùng thử: http://bit.ly/1zwr262

4. CPU Control (Tính phí)

Đây có thể là ứng dụng ép xung CPU đơn giản nhất trên Android. Nó tương thích với tất cả các kernel (và thiết bị), hỗ trợ ép xung và Undervolting. Bạn cũng có thể thiết lập các điện áp của pin của bạn để tăng tuổi thọ pin. Các tính năng chính gồm: CPU Governor, I/O Scheduler, ép xung trực tiếp, cấu hình, và hỗ trợ tạo widget nhanh chóng đẹp mắt. Tuy nhiên cũng như các ứng dụng trên, bạn phải bỏ ra khoảng 32.000 đồng để mua nó.

Download bản dùng thử: http://bit.ly/1zws95D

5. SetCPU for Root Users (Tính phí)

SetCPU làm việc tốt với nhiều loại thiết bị Android và ROM, bao gồm HTC One series, Samsung Galaxy series, và các thiết bị khác. Chức năng chính là cung cấp tự động hoá các tính năng của CPU theo ý người dùng, thay đổi các thiết lập trong điều kiện nhất định. SetCPU bao gồm một menu "kiểm soát điện áp", có sẵn cho thiết bị nào đó với ROM tùy chỉnh hỗ trợ nó.

Download bản dùng thử: http://goo.gl/UucTVf (Bản tính phí 42k)