Các ứng dụng cần thiết khi đi du lịch

Ngày nay, mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn vì những ứng dụng chia sẻ cảm nghĩ, ý kiến của cộng đồng về các địa điểm du lịch.

Trên những ứng dụng chuyên biệt về du lịch, ngoài việc dùng GPS để tìm đường, địa điểm, bạn còn có thể đọc được ngay những cảm nhận, lời khuyên, các mẹo hay mà bạn có thể ứng dụng do người đi trước ghi lại.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch, hãy thử dùng qua các ứng dụng này.

Các ứng dụng cần thiết khi đi du lịch ảnh 1

1.  Facebook Place Tips

Facebook vừa giới thiệu ứng dụng này trên iOS với tên Place Tips. Nó bắt đầu được sử dụng ở New York, rồi được người dùng Android sử dụng rộng rãi. Nó là ứng dụng đi kèm với Facebook. Khi bạn xem News Feed, bạn có thể thấy các mẹo và lời khuyên về những địa điểm gần với nơi bạn đang ở được ghi ở đầu trang. Chạm vào một mẹo, nó sẽ cho bạn thấy hình ảnh và bài viết của những người đã đến nơi này trước đó, cùng với các thông tin khác như những điều nổi tiếng về nơi ấy, các sự kiện sắp diễn ra, cảm nhận của người từng đến…

2.  Foursquare

Vài năm trước, Foursquare là ứng dụng địa điểm nổi tiếng nhất để người dùng check-in và chia sẻ địa điểm với bạn bè. Hiện nay, ứng dụng Foursquare được dùng để khám phá các địa điểm. Foursquare cho phép bạn chọn những sở thích hay “khẩu vị” mình muốn để đưa ra những gợi ý địa điểm cho bạn. Bạn cũng có thể chọn một sở thích đặc biệt và xem những lời khuyên, mẹo từ những người dùng khác.

3.  Yelp

Nếu bạn muốn đọc thật nhiều cảm nhận của người đã thực sự đến những địa điểm đặc biệt, Yelp là ứng dụng cần có nhất. Bạn sẽ không chỉ được hướng dẫn đi đến địa điểm ấy, xem những gì có trong thực đơn (nếu đó là một nhà hàng), duyệt xem hình ảnh và tự check-in, mà bạn còn có thể đọc hàng ngàn cảm nhận người dùng. Những cảm nhận của người dùng hữu ích được đánh giá cao sẽ được hiển thị đầu tiên, nên bạn sẽ có được thông tin giá trị nhất mà không cần phải đọc hết tất cả.

 4.  Gogobot

Gogobot là ứng dụng du lịch hữu ích nhất mà bạn cần có. Nếu bạn đến một nơi hoàn toàn mới, Gogobot có thể cung cấp cho bạn tất cả các loại thông tin về nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, những việc mà bạn có thể làm khi ở đó… Ứng dụng này còn có thể chọn lọc sở thích, sự quan tâm của bạn để đưa ra những gợi ý phù hợp riêng cho bạn. Nó còn có phần đánh giá xếp loại, cảm nhận của người dùng, nên bạn có thể xem xét để lựa chọn.