Các tính năng bí mật của YouTube (P.1)

YouTube là một trong những dịch vụ chia sẻ video hàng đầu hiện nay với số lượng người dùng đông đảo. Với YouTube, bạn có thể nghe nhạc, xem phim, hoặc tạo ra một kênh riêng để chia sẻ video với mọi người. 

1) Xem truyền hình trực tiếp:
Có khá nhiều các sự kiện được truyền hình trực tiếp công khai trên YouTube, để tất cả mọi người đều có thể theo dõi mà không cần phải đến được nơi đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng YouTube được trang bị tính năng này.
Đầu tiên, bạn cũng truy cập vào địa chỉ http://www.youtube.com/live, đây sẽ là nơi tập hợp tất cả các video hiện đang được phát sóng trực tiếp ở khắp nơi trên thế giới.

Các tính năng bí mật của YouTube (P.1) ảnh 1

Di chuyển xuống dưới, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều các video cho từng thể loại như thể thao, chơi game, Google+ Hangout, chính trị…Bên cạnh đó, nếu bạn muốn xem các video được gợi ý cho bạn dựa vào vị trí thì nhấp vào chữ Videos ở phía trên là được.
2) Sáng tạo với YouTube’s Video Editor:
Hầu hết rằng mọi người đều thực hiện công việc chỉnh sửa video rồi mới tải lên YouTube. Nhưng đa số đều không biết rằng, YouTube cũng được trang bị một công cụ chỉnh sửa video trực tuyến khá mạnh mẽ và trực quan, cho phép người dùng thêm hiệu ứng, nhạc nền hoặc làm mọi thứ để đoạn video của bạn được rõ nét và sinh động hơn.

Các tính năng bí mật của YouTube (P.1) ảnh 2

Để sử dụng, bạn truy cập vào địa chỉ http://www.youtube.com/editor rồi kéo thả các video cá nhân vào thanh timeline bên dưới. Sau đó, khi rê chuột lên video này, bạn sẽ thấy xuất hiện các biểu tượng để xoay lật (Rotate), thêm chữ (Text), thêm hiệu ứng (Effects) và cắt video (Split). Lưu ý, nếu thực hiện việc thêm hiệu ứng vào video, bạn nên đánh dấu chọn vào ô Preview effects side-by-side with original video, để có thể xem đồng thời video gốc và video sau khi chỉnh sửa, cuối cùng nhấn Done để hoàn tất.

Các tính năng bí mật của YouTube (P.1) ảnh 3