Các biện pháp đảm bảo an toàn trong khu công nghệ cao

Xuất phát từ tình hình ùn tắc trên đường Mai Chí Thọ và xa lộ Hà Nội, từ ngày 30-1-2016, TP đã quyết định cho lưu thông từ đường Vành đai Đông (nay là đường Võ Chí Công) qua cầu Phú Hữu vào đường D1, D2 (đường nội bộ khu công nghệ cao) ra xa lộ Hà Nội.

Do lưu lượng xe ra vào ngày càng nhiều dẫn đến tình hình an ninh phức tạp, phát sinh các vấn đề như bụi, tiếng ồn... làm ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà đầu tư trong khu công nghệ cao.

Theo số liệu thống kê của BQL, từ ngày 1-1-2017 đến nay đã xảy ra khoảng 30 vụ va chạm giao thông, 5 vụ lật xe tại chân cầu Phú Hữu làm 30 người bị thương, 2 người tử vong và nhiều phương tiện hư hỏng. Nguyên nhân chủ yếu do ý thức của người dùng như chạy quá tốc độ, lưu thông ngược chiều, đậu đỗ sai quy định...

Do đó, BQL khu công nghệ đã kiến nghị với TP để triển khai các phương án đảm bảo an toàn giao thông trong khu công nghệ cao như sau:

1. Từ ngày 1-6-2017, cấm các phương tiện vận tải trên 3,5 tấn lưu thông vào khu công nghệ cao từ 6 sáng đến 22 giờ đêm (trừ các phương tiện phục vụ dự án khu công nghệ cao).

2. Lắp đặt gờ giảm tốc độ tại các giao lộ, các lối ra vào khu công nghệ cao.

3. Lắp đặt dải phân cách phân luồng ô tô, xe hai bánh tại đầu ngõ ra xa lộ Hà Nội.

4. Lắp đặt dải phân cách di động đường D1 trước cổng nhà máy Nidec Việt Nam và nhà máy Intel để đóng/mở theo thời điểm.

5. Lắp đặt biển báo hạn chế tốc độ, cấm dừng, đậu (quy định tốc độ tối đa với ô tô 4 bánh, xe chở khách dưới 30 chỗ ngồi là 60 km/giờ và đối với ô tô tải là 40 km/giờ).

Xem thêm: Cách sửa lỗi iPhone, iPad bị treo máy - Khi bạn lỡ tay nhấn đồng thời cùng lúc vào ba tùy chọn bên trong Control Center, iPhone sẽ ngay lập tức bị đơ. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

 

Đọc thêm