Bút cảm ứng Wacom chính hãng vào Việt Nam

Theo Wacom, bảng vẽ, bút vẽ được sử dụng rất nhiều tại các nước tiên tiến, và được ứng dụng vào rất nhiều mảng trong cuộc sống: thay thế bảng vẽ, giá vẽ cho học sinh tại các trường học từ cấp mầm non trở lên.

Tại Việt Nam, trên thị trường đã xuất hiện nhiều dòng bút vẽ cảm ứng khác nhau, nhưng hầu hết là sản phẩm của Trung Quốc, không được nhập khẩu chính thống. Sự xuất hiện của Wacom và nhà phân phối Tứ Gia trong một sự kiện tổ chức tại Hà Nội thu hút được nhiều sự quan tâm của giới hội họa.

Bút cảm ứng Wacom chính hãng vào Việt Nam ảnh 1

Họa sỹ Trung Kần của báo Tuổi trẻ Cười thao tác vẽ hình bằng bút cảm ứng
Theo ông Tường Duy Hiếu, phụ trách kinh doanh công ty Tứ Gia, loại bút vẽ Bamboo Stylus Solo CS-100 là sản phẩm có mức giá xấp xỉ 750.000 đồng phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. “Công cụ ghi lại cảm hứng bất chợt của các chuyên gia thiết kế, về mọi mặt của  cuộc sống: thiết kế truyện tranh, phim ảnh, thời trang, xây dựng, giải trí multimedia…”.
Bút cảm ứng nhỏ và nhẹ như một chiếc bút bình thường, được làm bằng hợp kim với đầu bút mềm, tạo sự thoải mái để người dùng sáng tạo trên màn hình smartphone và máy tính bảng iPad hay Galaxy Tab.

Bút cảm ứng Wacom chính hãng vào Việt Nam ảnh 2

Designer trổ tài trên bảng vẽ Wacom.
Trong đợt ra mắt nhà phân phối phía Bắc, Wacom cũng giới thiệu một số bảng vẽ cảm ứng chuyên nghiệp và cao cấp được thiết kế cho các ngành công nghệ của các designer: thiết kế ô tô, xe máy, quần áo thời trang, phim ảnh, kiến trúc, đồ họa, đồ chơi… mọi lĩnh vực cần đến thiết kế thẩm mỹ..

Ông Hiếu cho biết, một số ngân hàng tại Việt Nam, hay các công ty game, như VNG và Tosy đã để phục vụ hoạt động kinh doanh hay  để vẽ nhân vật phim hoạt hình, vẽ truyện tranh...

Wacom mới gia nhập thị trường Việt Nam sau khi đã có chỗ đứng trên thị trường thế giới. Đại diện hãng này cho biết Wacom đã cung cấp bảng vẽ để các nhà sản xuất vẽ và thiết kế các hoạt cảnh nổi tiếng trong những bộ phim siêu phẩm Avatar và Transformers…

Wacom cho biết sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều sản phẩm tại Việt Nam, và xác định đây là thị trường trọng điểm tại khu vực châu Á.
Theo Khôi Linh (Dân trí)

Đọc thêm