Bphone Pro sẽ ra mắt vào giữa năm nay?

Bphone thế hệ đầu tiên được ra mắt vào hồi tháng 5-2015 (cách đây gần hai năm), vào thời điểm đó chiếc smartphone này đã gây được sự chú ý của giới truyền thông trong và ngoài nước. 


Xem thêm: 5 mẹo cần biết nếu không muốn bị ‘xài ké’ Wi-Fi - Chỉ cần một chút kiến thức về Linux và bảo mật, kẻ gian hoàn toàn có thể khai thác và dò ra mật khẩu Wi-Fi nhà bạn. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?


Nhiều khả năng Bphone thế hệ mới sẽ có đến hai phiên bản khác nhau (có thể là Bphone thường và Bphone Pro), điều này giúp Bkav có thể mở rộng phân khúc người dùng và cạnh tranh tốt hơn với các hãng khác trong phân khúc smartphone tầm trung vốn đã chật chội.

Tại sự kiện MWC 2017, đại diện Qualcomm cho biết họ không ký hợp đồng độc quyền vi xử lý Snapdragon 835 với bất cứ đối tác nào, do đó không loại trừ Bphone Pro cũng sẽ được trang bị Snapdragon 835. Phiên bản thấp hơn rất có thể sẽ sử dụng Snapdragon 625 hoặc 635, tương đương với các smartphone phổ thông hiện nay, cả hai sẽ sử dụng màn hình 5,5 inch Full HD. 

Máy vẫn được trang bị ba phím cảm ứng ở mặt trước như phiên bản cũ, tuy nhiên sẽ được tích hợp thêm công nghệ cảm biến vân tay siêu âm vào nút Home thay vì ở mặt lưng. Phiên bản Pro sẽ có 6 GB RAM trong khi bản thấp hơn chỉ được trang bị 4 GB RAM. 

Camera trước và sau có độ phân giải lần lượt là 5 MP và 13 MP, tuy nhiên phiên bản Pro rất có thể sẽ được trang bị cụm camera kép và công nghệ TransferJet (công nghệ truyền tải không dây tầm ngắn, nhanh hơn nhiều lần so với NFC). Không loại trừ khả năng thiết bị sẽ sử dụng chuẩn kết nối USB Type-C, cho tốc độ sạc và truyền tải dữ liệu nhanh hơn. 

Có lẽ sau những khởi đầu không mấy khả quan, Bkav đã quyết định chọn thời điểm giữa năm để ra mắt Bphone mới. Thực hư thế nào đến giờ phía hãng vẫn chưa xác nhận, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Bphone mới sắp tới chắc chắn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.


Xem thêm3 ứng dụng Trung Quốc bạn nên xóa khỏi smartphone - Pitu, Meitu hay UC Browser là những ứng dụng đang bị cáo buộc âm thầm đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng và gửi về máy chủ tại Trung Quốc.


 

Đọc thêm