Bosch tung ra chiếc xe đạp điện có hệ thống ABS để tăng độ an toàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Bosch đã tung ra chiếc xe đạp điện có tên gọi là E-Bike, đây là chiếc xe có hệ thống ABS với nhiều chế độ để tăng cường an toàn cho người lái.

Chiếc xe e-bike được trang bị phần cứng phanh của Magura. Đây là chiếc xe đạp điện đầu tiên được trang bị các tính năng công nghệ, nó giúp người lái an tâm hơn khi sử dụng.

Được biết, hệ thống chống bó cứng phanh hiệu quả và đáng tin cậy có thể ngăn chặn tới 29% tất cả các vụ tai nạn liên quan đến xe đạp điện.

Bosch tung ra chiếc xe đạp điện có hệ thống ABS để tăng độ an toàn. Ảnh:Rideapart

Bosch tung ra chiếc xe đạp điện có hệ thống ABS để tăng độ an toàn. Ảnh:Rideapart

Hệ thống này đã được Bosch Accident Research thực hiện thử nghiệm và thành công.

Do đó, nhà sáng tạo công nghệ đã cập nhật hệ thống ABS cho xe đạp điện của mình với mẫu xe năm 2023.

Hệ thống ABS mới của Bosch e-bike giúp người lái luôn kiểm soát được, ngay cả trong điều kiện phanh gấp và giảm nguy cơ ngã hoặc bị lật qua ghi đông.

Hiện nay, gần như tất cả các xe ô tô bán ra trên thị trường đều được trang bị ABS.

Tuy nhiên, Bosch là công ty tiên phong trong lĩnh vực này và đã đưa công nghệ ABS vào ngành công nghiệp ô tô cách đây hơn 40 năm.

Vì vậy, Bosch đã đưa công nghệ ABS vào hệ thống hoạt động của phanh xe đạp điện. Bosch đã cập nhật công nghệ này để mang lại độ tin cậy và an toàn hơn nữa cho người sử dụng xe.

Bosch e-bike hiện cung cấp loại ABS nhỏ nhất cho công nghệ xe máy với sự ra mắt của ABS mới.

Bosch khẳng định rằng hầu hết tất cả các mẫu xe đạp điện gần đây đều được trang bị cải tiến này của hãng.

Bosch đã đưa công nghệ ABS vào hệ thống hoạt động của phanh xe đạp điện. Ảnh:Rideapart.

Bosch đã đưa công nghệ ABS vào hệ thống hoạt động của phanh xe đạp điện. Ảnh:Rideapart.

Bosch e-bike ABS mới có bộ phận điều khiển nhỏ hơn 77% và nhẹ hơn 55% so với người tiền nhiệm của nó. Vì kích thước nhỏ nên nó kết hợp được với hầu hết các xe đạp điện.

Thậm chí, Bosch cung cấp ABS ở nhiều chế độ khác nhau, mỗi chế độ phù hợp với nhu cầu phanh của từng loại xe đạp điện khác nhau.

Ví dụ, xe đạp eCargo được trang bị ABS Cargo thì việc phanh nhanh chóng, nhưng vẫn an toàn và chính xác, ngay cả khi họ đang chở nặng.

Mặt khác, xe được trang bị ABS Touring sẽ phù hợp chạy trong TP, nơi điều kiện đường xá không tốt..

Xe được trang bị ABS eMountain giúp cho người lái vượt qua những con đường sỏi đá, đường mòn nhỏ và đường rừng một cách an toàn.

ABS Allroad được chế tạo để lái xe địa hình đơn giản cho những tay đua mạo hiểm hơn.

Cuối cùng chế độ ABS Trail chủ yếu dành cho những tay đua eMTB thể thao, những người thường xuyên đi trên đường mòn kỹ thuật và địa hình đầy thử thách.

Với chế độ ABS, người lái chỉ cần chuyển đổi giữa chế độ ABS Allroad và ABS Trail bằng cách gạt nút thông qua ứng dụng hoặc màn hình e-bike, điều này giúp việc lái xe trở nên tuyệt vời hơn.

Rideapart

Đọc thêm