Bộ Y tế sử dụng Zalo để chống dịch COVID-19

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày để tránh lây nhiễm. Nguồn cung hàng hóa, lương thực thiết yếu sẽ được đảm bảo và có mức giá phù hợp.

Những chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được Zalo Bộ Y tế đăng tải.

Bên cạnh những thông tin chỉ đạo thường xuyên như trên, Zalo Bộ Y tế còn tích hợp chatbot tra cứu thông tin COVID-19.

Để tra cứu cơ sở y tế gần nhất, người dùng vào Zalo Bộ Y tế, bấm “COVID-19”, chọn “Bệnh viện tiếp nhận” và nhấn “Chia sẻ vị trí”. Chatbot Zalo sẽ tự động xác định vị trí người dùng và gợi ý địa chỉ cơ sở y tế gần nhất, kèm theo số điện thoại và địa chỉ.

Danh sách cơ sở y tế tiếp nhận, cách ly và điều trị người nhiễm virus COVID-19 cũng được chatbot cung cấp khi người dân nhập mã biển số xe hoặc tên địa phương.

Zalo Bộ Y tế là một trong những kênh thông tin chính thống, cập nhật tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trung bình mỗi ngày có gần 50 triệu người truy cập và tra cứu thông tin từ Zalo Bộ Y tế.

Những người bấm quan tâm Zalo Bộ Y tế còn có thể xem nhanh cẩm nang về dịch bệnh, cách phòng tránh, số điện thoại đường dây nóng tư vấn thông tin về dịch bệnh này. Tất cả được tích hợp sẵn trên thanh công cụ, giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt thông tin mình muốn chỉ với vài thao tác đơn giản.

Đọc thêm