Bộ sưu tập ứng dụng đẹp mắt trên desktop

Nếu đang sử dụng smartphone, hẳn bạn đã quen thuộc với khái niệm gadget, là các ứng dụng nhỏ hiển thị trên màn hình chủ của điện thoại, giúp bạn dễ dàng khai thác các chức năng của điện thoại.

Tương tự, Windows Gadget là các ứng dụng nhỏ, nằm trên desktop của Windows, ngoài việc cung cấp các chức năng đơn giản để sử dụng máy tính được thuận tiện hơn, các gadget còn là một công cụ để trang trí cho màn hình càng thêm sinh động.

Bộ sưu tập các gadget dưới đây không chỉ mang đến cho bạn hàng loạt những ứng dụng nhỏ và hữu ích trên desktop mà còn giúp desktop trở nên đẹp mắt và sinh động hơn.

Download bộ ứng dụng gadget tại đây.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, phần mềm sẽ bắt đầu quá trình kiểm tra xem hệ thống có đủ sức chạy ứng dụng hay không. Bạn có thể không cần quan tâm đến quá trình này và nhấn nút Close hoặc chờ trong giây lát nhấn OK để bỏ qua.

Quay trở lại desktop của Windows, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng nằm xung quanh trên màn hình với giao diện mờ ảo khá đẹp mắt.

Bộ sưu tập ứng dụng đẹp mắt trên desktop ảnh 1

Bạn có thể kéo và di chuyển các ứng dụng đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình mà mình muốn. Bạn có thể sắp xếp vị trí các ứng dụng sao cho thuận tiện với quá trình sử dụng nhất.

Nếu có 1 ứng dụng nào mà bạn không muốn hiển thị, chỉ việc kích chuột phải lên đó và nhấn Close Gadget.

Bộ sưu tập ứng dụng đẹp mắt trên desktop ảnh 2

Để kích hoạt lại các ứng dụng đã đóng trước đó, bạn mở kích chuột phải lên 1 khung ứng dụng bất kỳ, chọn More Gadget. Hộp thoại chính của phần mềm hiện ra. Tại đây bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng nào mà mình muốn để đưa trở lại ra màn hình desktop.

Bộ sưu tập ứng dụng đẹp mắt trên desktop ảnh 3

Trong số các ứng dụng do phần mềm cung cấp có khá nhiều ứng dụng hữu ích như các ứng dụng để hiển thị mức độ sử dụng tài nguyên hệ thống, tốc độ của hệ thống, các ứng dụng về thời tiết, đồng hồ, lịch hay các ứng dụng hiển thị dung lượng pin của laptop, tốc độ kết nối Internet…

Để đăng nhập vào ứng dụng email (để kiểm tra mail ngay trên ứng dụng), bạn kích đôi vào biểu tượng ứng dụng này rồi điền thông tin đăng nhập hộp thư.

Bộ sưu tập ứng dụng đẹp mắt trên desktop ảnh 4

Tương tự, với ứng dụng hiển thị thông tin về thời tiết, bạn kích đôi vào biểu tượng của ứng dụng, điền tên thành phố và quốc gia và mình đang sống vào hộp thoại để khai báo thông tin.

Trong trường hợp bạn muốn ẩn dấu đi các biểu tượng trên Windows, chỉ để giữ lại các khung ứng dụng, tương tự như trên giao diện chủ của smartphone, bạn kích chuột phải vào 1 vị trí bất kỳ trên desktop, chọn View và bỏ đi tùy chọn Show desktop Icons.

Bộ sưu tập ứng dụng đẹp mắt trên desktop ảnh 5

Tiến hành bước ngược lại như trên để hiển thị trở lại các biểu tượng trên desktop.

Bây giờ, với bộ ứng dụng trên desktop, Windows của bạn không chỉ đẹp mắt hơn và quá trình sử dụng máy tính trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn, với một phong cách hoàn toàn mới, tương tự như phong cách trên smartphone.

Đặc biệt, nếu lo lắng rằng bộ ứng dụng này sẽ làm tốn thêm tài nguyên trên hệ thống thì bạn có thể an tâm, bởi lẽ khi sử dụng toàn bộ các ứng dụng, dung lượng RAM mà chúng chiếm dụng chỉ ở mức trên dưới 15MB.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm phần mềm với tên gọi Pokki, đã được giới thiệu tại đây để khai thác các ứng dụng trực tuyến trên Windows theo phong cách độc đáo của smartphone.

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)