Bộ phim đồ họa “cực đỉnh” của chàng trai 22 tuổi khiến Hollywood “ngỡ ngàng”

Những bộ phim khoa học viễn tưởng với kỹ xảo đồ họa đỉnh cao đã trở nên quen thuộc tại “kinh đô điện ảnh” Hollywood. Để thực hiện những hình ảnh đồ họa ấn tượng cần một đội ngũ các nhà thiết kế cũng như một kinh phí rất lớn.

Tuy nhiên, chàng trai 22 tuổi người Đức Kaleb Lechowski đã khiến các nhà làm phim tại Hollywood phải ngỡ ngàng với đoạn phim ngắn có đồ họa “cực đỉnh” mà không thua kém bất kỳ bộ phim nào tại Hollywood.

Bộ phim của Lechowski với tiêu đề R’ha chỉ kéo dài 6 phút, nhưng khi xem không ai có thể tin rằng đây chỉ là một tác phẩm được thực hiện bởi một chàng sinh viên trẻ tuổi. Bộ phim khoa học viễn tưởng có nội dung nói về sự trỗi dậy của những cỗ máy chống lại những nhà lãnh đạo của chúng và xâm chiếm hành tinh.

Bộ phim đồ họa “cực đỉnh” của chàng trai 22 tuổi khiến Hollywood “ngỡ ngàng” ảnh 1

Hình ảnh đồ họa trong phim của Lechowski tuyệt đẹp, không thua kém những bộ phim “bom tấn” của Hollywood

Hiện Lechowski đang theo học ngành đồ họa tại trường thiết kế đồ họa Hochshule ở Berlin (Đức). R’ha là tác phẩm lớn thứ 2 của Lechowski ở trường nhưng là bộ phim hoạt hình đồ họa 3D đầu tiên mà anh thực hiện.


Lechowski chia sẻ anh đã ấp ủ ý tưởng về bộ phim này từ mùa hè năm 2011 và vào kỳ học cuối tại trường, Lechowski đã bắt tay vào xây dựng bộ phim từ những ý tưởng ban đầu do chính mình xây dựng.

Lechowski bắt đầu viết các ý tưởng về bộ phim, phác họa hình ảnh các nhân vật và dựng hình nhân vật trên máy tính của mình. Ngoại trừ việc phải nhờ đến một người lồng tiếng và một người lo đảm nhiệm âm thanh, Lechowski đảm nhiệm tất cả những phần còn lại trong bộ phim, từ xây dựng nội dung, tạo hình, tạo chuyển động…

Lechowski cho biết mình là một fan lớn của thể loại khoa học viễn tưởng, bộ phim ngắn của anh đã được lấy cảm hứng từ bộ phim “Ma trận” và trò chơi “Half-life”.

“Trong thế giới viễn tưởng, bạn có thể tạo ra bất cứ điều gì mà mình thích, như máy móc, sinh vật… bạn cũng có thể tạo ra thế giới. Về cơ bản, bạn có thể sáng tạo ra mọi thứ”, Lechowski cho biết.

Mặc dù là một tác phẩm của một chàng sinh viên, tuy nhiên R’ha đã lập tức thu hút sự chú ý của dư luận và các nhà làm phim tại Hollywood sau khi được đăng tải lên Internet.

“Tác phẩm của anh ấy không chỉ chuyên nghiệp, mà đến mức khó tin”, Scott Glassgold, Giám đốc của hãng phim IAM Sports & Entertaiment cho biết. “Những khung hình trong bộ phim cho thấy như thế đó là hình ảnh từ bộ phim 150 triệu USD”.

Quá ấn tượng, Glassgold hiện đã liên hệ với Lechowski để mời anh phát triển sự nghiệp tại Hollywood. Glassgold muốn xây dựng một bộ phim hoàn chỉnh từ bộ phim ngắn mà Lechowski đã xây dựng.

Lechowski cũng hào hứng với đề nghị của Glassgold. Anh sẽ đến Hollywood trong vài tuần để gặp mặt Glassgold và tìm hiểu xem liệu có tìm kiếm đủ kinh phí để thực hiện bộ phim hay không. Bản thân Lechowski cũng tiết lộ anh đã có đủ ý tưởng để xây dựng bộ phim hoàn chỉnh từ bộ phim ngắn này, tuy nhiên anh từ chối tiết lộ thêm thông tin.

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)