BlackBerry và Boeing hợp tác tạo smartphone “tự hủy“

Việc phát triển chiếc smartphone khá đặc biệt, chính vì thế nếu không có một hãng chuyên về smartphone bảo mật hỗ trợ thì có lẽ Boeing Black sẽ mãi mãi ở trên bản thiết kế. Tuy nhiên một tuyên bố mới nhất thì BlackBerry hiện đã có thỏa thuận hợp tác với Boeing nhằm cung cấp những trợ giúp cần thiết liên quan tới an ninh và mã hóa thông qua nền tảng BES 12 của họ.

BlackBerry và Boeing hợp tác tạo smartphone “tự hủy“ ảnh 1

CEO John Chen của BlackBerry đã phát biểu trong một cuộc họp báo diễn ra ngày hôm qua rằng "Boeing hiện đang hợp tác cùng BlackBerry nhằm cung cấp một giải pháp bảo mật di động cho các thiết bị Android thông qua nền tảng BES 12." BES 12 hay còn gọi là BlackBerry Enterprise Service nhằm giúp người dùng bảo mật các thiết bị của họ bất kể họ sử dụng nền tảng Android, iOS hay BlackBerry, hay thậm chí là trên cả các mạng lưới nội bộ. Tiếc là vị CEO này không tiết lộ thêm bất cứ thứ gì liên quan tới việc phát triển Black Phone.

BlackBerry và Boeing hợp tác tạo smartphone “tự hủy“ ảnh 2

Smartphone của Boeing ngoài việc đảm bảo mức bảo mật tối đa cho dữ liệu và các giao thức truyền tin mà trước tiên là các cuộc gọi bảo mật. Hơn thế nữa, thiết bị này được trang bị 2 khe cắm SIM cùng khả năng kết nối vệ tinh cũng như trang bị các cảm biến sinh trắc học ở panel phía sau và quan trọng nhất là toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa sạch nếu vỏ máy bị tháo rời.

Không rõ khi nào Boeing Black sẽ được chính thức công bố nhưng các khách hàng tiêu dùng thông thường sẽ ít có cơ hội sử dụng sản phẩm này bởi Boeing sẽ cung cấp những đơn hàng đầu tiên cho các cơ quan chính phủ.