BlackBerry PlayBook chỉ còn nửa giá

BlackBerry PlayBook chỉ còn nửa giá ảnh 1

PlayBook giảm giá chỉ còn một nửa.

Best Buy cùng một số hệ thống bán lẻ khác tại Mỹ đã bắt đầu thực hiện chiến dịch giảm giá 100 USD cho sản phẩm máy tính bảng của RIM. Model này từ mức khởi điểm 499 USD trước đây đã xuống còn 399 USD chưa kể còn tặng kèm một thẻ quà tặng trị giá 100 USD. Đối với các nhân viên của hệ thống, mức giảm còn được nâng lên thành 150 USD, nghĩa là mức giá để có một chiếc Playbook 16 GB chỉ còn 249 USD.

Hệ thống Wal-Mart của Canada là nơi đưa ra mức giảm lớn nhất dành cho PlayBook phiên bản 16 GB, giá chỉ còn 249 USD, bằng một nửa so với giá ban đầu.

Theo các nhà phân tích trước đây, chi phí để sản xuất một mẫu PlayBook 16 GB có giá từ 190 đến 200 USD chưa bao gồm phí nghiên cứu, tiếp thị và chi phí vận chuyển.

Tuy không gây "sốc" như HP TouchPad với mức giá 99 USD nhưng việc giảm giá của PlayBook đang cho thấy thị trường máy tính bảng dù còn khá mới mẻ nhưng đã rất khốc liệt. Các sản phẩm không được nghiên cứu và đầu tư đủ kỹ sẽ dễ bị đào thải khi không đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của người sử dụng.

Theo Minh Phương (Sohoa)

Đọc thêm