BlackBerry 10 chuẩn bị "tổng tấn công" trong năm 2013

Loạt thiết bị mới mà RIM lên kế hoạch trình làng sẽ ở nhiều phân khúc giá khác nhau và sẽ được trang bị những tính năng khác. Một số sẽ sở hữu bàn phím QWERTY trong khi một số khác nhiều khả năng sẽ được thiết kế một màn hình cảm ứng.

CMO Frank Boulben của RIM cho biết BlackBerry 10 sẽ được trình làng trên khắp thế giới vào ngày 30/1 tới. Nhiều sự kiện ra mắt hệ điều hành này đã được lên kế hoạch tổ chức ở New York, Toronto, Luân Đôn, Paris, Johannesburg và Dubai.

BlackBerry 10 chuẩn bị "tổng tấn công" trong năm 2013 ảnh 1

6 thiết bị sử dụng nền tảng BlackBerry 10 sẽ được ra mắt vào năm 2013 này

Nhiều tin đồn gần đây khẳng định RIM sẽ trình làng BlackBerry Z10 (L-Series) và QWERTY (N-Series) tại sự kiện này. Bốn thiết bị khác dự tính sẽ được ra mắt vào năm 2013 nhưng hiện vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết được tiết lộ.

RIM đã lên kế hoạch mở một chiến dịch marketing toàn cầu khi BlackBerry 10 được ra mắt để làm nổi bật những tính năng của hệ điều hành này. CMO Frank Boulben xác nhận 70.000 ứng dụng sẽ có sẵn cho nền tảng này tại lễ ra mắt.

Nhiều nhà mạng cũng đã bắt đầu sẵn sàng nhập cuộc. Hãng viễn thông Vodafone ở Anh, T-Mobile, Verizon, AT&T ở Mỹ và Virgin Mobile ở Canada có thể kí hợp đồng phân phối ít nhất một vài thiết bị mới mà RIM dự tính đưa ra thị trường này.

Frank Boulben không cung cấp bất cứ thông tin chi tiết nào về giá bán, các tính năng hay danh tính các nhà mạng sẽ phân phối 6 thiết bị này.

Theo Võ Hiền (Dân trí)