Bkav tuyên bố Btalk sẽ thay thế Viber tại Việt Nam

Sáng nay, 16/4/2014, Công ty Bkav chính thức tham gia thị trường OTT với ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí Btalk.

Ông Nguyễn Tử Hoàng, Phó Chủ tịch phụ trách phần mềm Bkav cho biết thị trường OTT đang rất sôi động. Mới đây, các nhà mạng lớn như Viettel, MobiFone, VinaPhone  đã lần lượt công bố sẽ tham gia thị trường OTT.

Ông Nguyễn Tử Hoàng phân tích: “OTT là một tiến bộ công nghệ đang có hàng trăm triệu người dùng, nhưng đến giờ vẫn chỉ được coi là một phần mềm phụ bởi còn bất tiện và chất lượng kém. Khi chưa có OTT, người dùng khi muốn gọi điện chỉ cần nhấc điện thoại, bấm phím và thực hiện cuộc gọi. Nhưng nay phải cân nhắc có nên dùng OTT hay không, phải mở phần mềm để kiểm tra xem người được gọi có dùng OTT hay không, và có online hay không, nếu không lại phải quay sang cách gọi thông thường. Bên cạnh đó, chất lượng cuộc gọi của các ứng dụng OTT hiện có trên thị trường còn kém, đây là điểm yếu nhất của các ứng dụng OTT. Nếu khảo sát thì 99% người dùng sẽ cho biết cuộc gọi có hiện tượng chập chờn, tiếng gọi trễ, méo... khiến cuộc trao đổi câu được câu chăng, rất khó chịu. Nhiều lần khó chịu như vậy thì người dùng sẽ bỏ qua OTT”.

Btalk

Ứng dụng OTT miễn phí Btalk vừa được Bkav chính thức ra mắt sáng nay, 16/4/2014 tại Hà Nội. Ảnh: X.B

Nhận rõ những bất cập nêu trên, Bkav đã nghiên cứu và đưa ra thị trường ứng dụng Btalk với mong muốn đem lại trải nghiệm mới cho người dùng, để OTT trở thành phần mềm chính thống, chủ đạo trong điện thoại mà người dùng sẽ sử dụng hàng ngày như cơm ăn, nước uống.

Theo công bố của Bkav, Btalk nhắm tới sự tích hợp cao độ - tích hợp tính năng gọi điện thường và gọi điện miễn phí trên cùng một giao diện, tích hợp nhắn tin SMS, Chat FB, YM, Gtalk trên cùng một giao diện. Đặc biệt, Btalk được trang bị bàn phím thông minh MagicPad. Trên giao diện bàn phím, người dùng chỉ cần gõ từ 1 – 3 chữ cái đầu tiên của tên là có thể tìm được người cần liên lạc. Ngay khi tìm được tên cần gọi, trên bàn phím sẽ xuất hiện ký hiệu cho biết có thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin miễn phí qua Internet hay không. Trường hợp người được gọi không online thì vẫn có thể gọi điện, nhắn tin thông thường ngay trên giao diện này.

Ông Nguyễn Tử Hoàng đặc biệt nhấn mạnh chất lượng cuộc gọi của ứng dụng Btalk khi ứng dụng này được trang bị công nghệ điều chỉnh thông minh về băng thông, nếu băng thông tốt thì chuẩn HD, còn không thì cuộc gọi cũng phải đạt mức tốt.

“Chúng tôi đã thử nghiệm gọi từ các khu vực khác nhau thuộc 5 châu trên thế giới. Tại những điểm mà các ứng dụng khác như Viber, Hangout,… bị trễ, méo tiếng, không gọi được, nhưng nếu dùng Btalk thì chất lượng vẫn rất tốt. Chứng tỏ Btalk có chất lượng vượt trội so với các ứng dụng OTT khác”, ông Nguyễn Tử Hoàng nói.

Với những ưu điểm vượt trội nêu trên, ông Nguyễn Tử Hoàng tự tin tuyên bố sứ mệnh của ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí Btalk là thay thế Viber tại Việt Nam và tiến ra toàn cầu.

Từ ngày 16/4/2014, người dùng có thể truy cập Google Play (CH Play) để cài đặt miễn phí ứng dụng OTT Btalk cho hệ điều hành Android. Dự kiến các phiên bản trên iOS và Windows Phone sẽ được ra mắt vào quý 3/2014.

Theo Xuân Bách (ICTnews)