Bill Gates hé lộ chiếc điện thoại yêu thích nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong một bài đăng trên Reddit, Bill Gates cho biết chiếc điện thoại yêu thích nhất và đang sử dụng ở thời điểm hiện tại là Samsung Galaxy Z Fold4.

Bill Gates có một CV ấn tượng, là nhà đồng sáng lập, chủ tịch, giám đốc điều hành, kiến trúc sư trưởng phần mềm của Microsoft, người giàu thứ 6 trên thế giới, tác giả và là nhà từ thiện nổi tiếng. Nhưng điều mọi người thực sự muốn biết là ông ấy sử dụng điện thoại nào hàng ngày?.

Vào năm ngoái, Gates nói rằng ông thích nhất chiếc điện thoại Galaxy Z Fold3 vì nó có khả năng mở rộng như một chiếc PC, thay vì chọn sử dụng Microsoft Surface Duo 2.

Surface Duo 2 được ra mắt vào cuối tháng 9-2021 với nhiều cải tiến so với phiên bản tiền nhiệm, mặc dù vậy sản phẩm vẫn còn khá nhiều lỗi ngớ ngẩn, đơn cử như thời lượng pin yếu, lỗi phần mềm…

Bill Gates tiết lộ chiếc điện thoại yêu thích nhất là Z Fold4. Ảnh: TIỂU MINH

Bill Gates tiết lộ chiếc điện thoại yêu thích nhất là Z Fold4. Ảnh: TIỂU MINH

Mới đây, trong một bài đăng về chủ đề AMA (Ask Me Anything) trên Reddit, Gates tiết lộ đã chuyển sang sử dụng Galaxy Z Fold4. Với tài sản cá nhân 111 tỉ USD, mức giá gần 2.000 USD của chiếc điện thoại dường như không phải là mối quan tâm của Gates, và thậm chí ông chưa bao giờ trả tiền cho chiếc điện thoại vì chủ tịch Samsung JY Lee đã tặng nó cho ông khi họ gặp nhau ở Hàn Quốc.

Mặc dù vậy, vị tỉ phú xác nhận ông vẫn là một fan hâm mộ các sản phẩm của Microsoft khi thường xuyên sử dụng Outlook và các phần mềm khác của công ty trên Z Fold4. Gates cũng nhấn mạnh kích thước màn hình khổng lồ của thiết bị là lý do không cần sử dụng đến máy tính bảng.

Galaxy Z Fold4 bán rất chạy tại các hệ thống. Ảnh: TIỂU MINH

Galaxy Z Fold4 bán rất chạy tại các hệ thống. Ảnh: TIỂU MINH

Galaxy Z Fold4 được cải thiện mạnh mẽ về khả năng làm việc đa nhiệm vốn là đặc trưng của dòng Z Fold, với 3 màu sắc gồm đen, xanh lá và kem.

Cụ thể, Z Fold4 được cải tiến bản lề nhằm tiết kiệm không gian, màn hình thay đổi chiều ngang rộng hơn so với thế hệ tiền nhiệm, sử dụng tấm nền Dynamic AMOLED 2X với tần số quét 120 Hz, camera chính 50 MP.

Máy được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1, sản xuất trên tiến trình 4 nm hiện đại nhất tại thời điểm này. Theo công bố của Samsung, chipset mới giúp sức mạnh xử lý CPU cao hơn 14%, đồ họa tăng 59% trong khi bộ xử lý thần kinh NPU tăng đến 68% so với thế hệ trước.

Đọc thêm